Hai tông màu của năm 2016

05/12/2015

Đến hẹn lại lên, Viện màu sắc Pantone vừa công bố hai gam màu chủ đạo của năm 2016. Đó là màu Rose Quartz (hồng thạch anh) và Serenity (xanh thanh bình)

Lần đầu tiên Pantone chọn đến hai tông màu làm gam màu của năm. Rose Quartz và Serenity là hai tông màu pastel dịu ngọt mang đến cảm giác bình yên. Theo Pantone " Trong thế giới đầy hỗn loạn và nhịp sống hối hả hiện nay, con người có xu hướng tìm về bình yên, sự quan tâm và cảm giác hạnh phúc. Nên những gam màu nhẹ nhàng sẽ như liều thuốc giải độc cho cuộc sống quá bộn bề. Đây là lý do Pantone đưa ra sự kết hợp giữa hai gam màu Rose Quartz và Serenity".

màu của năm 2016
Màu do công ty Pantone

Ngoài ra, Pantone còn mang đến một thông điệp ý nghĩa khi chọn hai gam màu Rose Quartz và Serenity làm màu của năm 2016. Pantone muốn xóa bỏ định kiến màu sắc và lằn ranh giới tính, gam màu nào cũng có thể dành cho cả nam và nữ.

color of the year 2016
Hai tông màu đều có thể dành cho nam và nữ

Xem video clip, bạn sẽ hiểu rõ hơn thông điệp của Pantone muốn gửi gắm khi trọn màu Rose Quartz và Serenity

Các nhà thiết kế thời trang khá tinh ý trong việc đưa ra những xu hướng thời trang, các bộ sưu tập Xuân - Hè 2016 đều đồng loạt trình làng những thiết kế mang hai gam màu Rose Quartz và Serenity như Chanel, Vionnet, Emporio Armani...

color of the year - L'Officiel
Bộ ảnh chủ đề ấn bản L'Officiel Vietnam vừa ra mắt trong tháng 12 cũng mang tông màu hồng ngọt ngào và xanh yên bình với thông điệp vui vẻ tận hưởng cuộc sống tươi hồng

color of the year - fashion
Hai gam màu Rose Quartz và Serenity sẽ là xu hướng màu sắc thời trang chính trong năm 2016

màu sắc của năm
Thiết kế mang gam màu của đá thạch anh hồng nằm trong bộ sưu tập Elie Saab Cruise 2016

tông màu Rose Quartz và Serenity
Sự kết hợp hài hòa của hai tông màu Rose Quartz và Serenity mang đến cảm giác bình yên và thư thái

 

Bài: Lộc Đỗ

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận