Giải mã nét bí ẩn của loài hoa hồng xanh

01/06/2017

Cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của loài hoa hồng xanh, loài hoa đặc biệt và vô cùng ấn tượng như chính tên gọi của chúng.

Hoa hồng đã từ lâu được xem là “tín vật” của tình yêu, tuỳ thuộc vào màu sắc mà chúng sẽ có những ý nghĩa đặc biệt nhưng nhìn chung, loài hoa này vẫn mang trong mình hương vị của tình yêu. Trong số đó, hoa hồng xanh là một “trường hợp lạ” khi sở hữu màu sắc mà rất ít những loài hoa có được và cũng từ đó ý nghĩa của hoa hồng xanh cũng được mọi người chú ý đến.

ý nghĩa của hoa hồng xanh
Với sắc xanh kỳ bí, hoa hồng xanh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn không ai có thể chạm vào được

Khi nhắc đến hoa hồng, tình yêu, sắc đẹp và sự quyến rũ là những điều mà ta hay nghĩ đến. Và loài hoa này khi khoác trên mình sắc xanh lại trở nên vô cùng bí ẩn. Màu xanh dương tượng trưng cho sự yên bình và vĩnh hằng, do vậy ý nghĩa của hoa hồng xanh là thể hiện một tình yêu bất diệt. Việc gửi đến một lẵng hoa hồng xanh cho người con gái mà bạn yêu, đó là điều vô cùng tinh tế và lãng mạn để thể hiện một tình yêu lâu dài và mong muốn gắn kết với họ suốt quãng đời còn lại.

Đặc biệt hơn, màu xanh của hoa hồng không có sẵn trong tự nhiên, mà chúng là kết quả sau quá trình tìm tòi và nghiên cứu nhằm nhân giống ra một giống cây mới.

hoa hồng xanh
Ý nghĩa của hoa hồng xanh còn thể hiện ở sự khao khát về những điều tưởng chừng như vô vọng

Ý nghĩa của hoa hồng xanh còn tượng trưng cho những điều không thể thành hiện thực, hoặc không thể đạt được bởi chính nguồn gốc của chúng đã là điều khó có thể xảy ra. Loài hoa này hơn hết còn là đại diện cho những điều không nằm trong tầm với hoặc rất khó để có thể đạt được. Do đó, hoa hồng xanh được ngưỡng mộ và đề cao như một giấc mơ không thể thực hiện được.

hoa hồng
Ý nghĩa của hoa hồng xanh như chính màu sắc mà chúng khoác lên người, sự bình yên và vĩnh cữu

Text: Olivia

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận