Dành cho những trái tim cô đơn: "Chờ tình đến rồi hãy yêu"

11/02/2017

"Cho đến lúc mạch cảm xúc bắt đầu rời rạc hoặc thăng hoa, bạn hay tôi có quyền chọn cách gọi về một cuộc tình hay chỉ là một cảm xúc thoáng qua. Chẳng sao cả, chỉ cần thoải mái với chính mình..."

Có những ngày trong bề bộn công việc của cuộc sống thành thị, tôi chậm chân lại khi thoáng lướt qua mắt là cảnh đôi vợ chồng già dắt nhau tản bộ trên vỉa hè rất thong dong, tự tại. Họ nhìn nhau âu yếm và say đắm, chuyện trò và nắm tay nhau trong vẻ ngoài run rẩy của tuổi già. Tôi nhìn thấy mình trong đó và vui một niềm vui nhỏ cho khao khát rất đỗi bình thường trong cõi lòng: Một ngày tôi cũng sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình, như họ. Tôi sẽ tìm thấy một người có thể cùng tôi đi qua những năm tháng cuộc đời, bằng sự thấu hiểu và sẻ chia. Trái tim cô đơn của tôi sẽ không còn lẻ loi nữa.

bo-anh-cuoi-dep-cap-doi-gia-12

Nhưng trước hết, liệu có dễ để yêu một người? Tình yêu có thể dễ đến và chóng đi, cũng có thể sẽ bền lâu theo thời gian bất chấp định mệnh đã sắp đặt sóng gió hay trải hoa hồng. Đó là người bạn có thể chia sẻ những quan điểm sống, giá trị cốt lõi trong cuộc đời, bất chấp cá tính, thói quen và ngoại hình có thể trái ngược nhau. Ấy là người ta có thể ngồi bên họ hàng giờ mà không chán với đủ những câu chuyện trên đời và bao trò ngốc nghếch mà chỉ hai người hiểu. Sẽ có những ngày cùng nằm bên nhau tận hưởng một ngày không có công việc, cuộc sống xô bồ cơm áo gạo tiền, chỉ có tình yêu.

bi-quyet-song-cho-tinh-den-roi-hay-yeu-2

Vậy nên định nghĩa thế nào về một tình yêu? Nó chỉ đơn giản là trong suy nghĩ và cách lý giải riêng của mỗi người. Với tôi, một cuộc tình cần thứ cảm xúc đủ mãnh liệt để say đắm, đủ cuồng dại để bất chấp và cũng đủ lý trí để có thể bước đi bên nhau. Tất cả cho ra một dung dịch cảm xúc đủ mạnh để gọi là tình yêu. Khi có tình yêu, cuộc sống sẽ thêm sắc màu, thêm một ngăn hạnh phúc và những trải nghiệm đặc biệt cũng nhiều hơn. Thế nên, rất đáng để chúng ta chờ một tình yêu đích thực trong đời. Một tình yêu đủ để bản thân mỗi người trở nên sống động và vui vẻ hơn. Như ai đó đã nói, người yêu có thể khiến chúng ta trở thành một người tốt, vui và thăng hoa hơn.

bi-quyet-song-cho-tinh-den-roi-hay-yeu-3

Dù định nghĩa về một cuộc tình là gì, đó vẫn là điều kỳ diệu trong cuộc đời. Thế giới hữu duyên đến mức có thể ngay khi đọc bài viết này, bạn ngẫu hứng ngẩng đầu lên và bắt gặp một ai đó khiến tim mình xốn xang, để trở thành tiền đề cho một cuộc tình. Dù chóng vánh hay không, vẫn là một cung bậc cảm xúc đặc biệt. Nhưng liệu đó có phải là tình yêu? Chỉ có người trong cuộc mới biết. Việc cho mình cơ hội trong cảm xúc giới tính cũng giống như một quyết định trọng đại trong sự nghiệp.

bi-quyet-song-cho-tinh-den-roi-hay-yeu-1

Có đôi khi chúng ta không cần phải tính toán quá nhiều mà chỉ đơn giản là đi theo tiếng gọi của trái tim. Cho đến lúc mạch cảm xúc bắt đầu rời rạc hoặc thăng hoa, bạn hay tôi có quyền chọn cách gọi về một cuộc tình hay chỉ là một cảm xúc thoáng qua. Chẳng sao cả, chỉ cần thoải mái với chính mình. Và chẳng hề sai, khi bạn không gọi đó là tình yêu và chờ đợi một tình yêu thật sự. Có những buổi sáng, tôi bắt gặp một cuộc cãi vã nơi hè phố của những con người thành thị. Có vẻ như họ đang yêu nhau và cãi vã vì một chuyện gì đó. Rồi hai người lại nắm tay và bước qua vạch kẻ đường khi tín hiệu đèn xanh bật lên. Khoảnh khắc đời thường thật đáng yêu.

mang-xa-hoi-cap-doi-hanh-phuc-3

Tình yêu không hề chỉ có màu hồng, nó là tập hợp tất cả những cung bậc cảm xúc và vô tận những tình huống xảy ra trong cuộc đời. Thật tuyệt khi được chờ đợi một người có thể cùng bước qua những khoảnh khắc khó khăn, có đôi chút cãi vã song vẫn sẽ đủ mãnh liệt để lại tiếp tục nắm tay và bảo vệ nhau trên đường đời. Một người không cần phải mỗi ngày ở cạnh nhau nhưng vẫn biết đối phương đang làm gì.

bi-quyet-song-cho-tinh-den-roi-hay-yeu-6

Một người không cần phải nói “yêu” hằng ngày nhưng vẫn đọc được nhau chỉ trong ánh mắt và cử chỉ. Đó rất có thể là người yêu mà tôi và bạn đang chờ đợi. Mỗi chúng ta đều có đặc quyền được chờ đợi một tình yêu sẽ khiến mình cảm thấy viên mãn, hạnh phúc và vui vẻ. Còn chờ đợi trong bao lâu, vốn dĩ ngay từ đầu đã là một câu hỏi không quan trọng. Vì cuộc sống của tôi và bạn vẫn mãi mãi là của chúng ta và thuộc về chúng ta. Chúng ta vẫn đang hết mình sống với bản ngã, năng lượng và những trải nghiệm thú vị lẫn thi vị trong đời mình đấy thôi.

Bài: Hạ Oanh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận