Đàn ông lừa dối phụ nữ nhiều nhất vì lý do gì?

20/05/2016

Sự thiếu chung thủy của nam giới nói riêng có thể kéo dài nhiều năm, cho đến khi bị bạn đời phát hiện. Để mổ xẻ vấn đề này đến cùng, các nhà khoa học đã tìm kiếm nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc "ăn chả" của các ông chồng, và tìm cách khắc phục dựa trên nguyên nhân.

Các nghiên cứu và thống kê khoa học cho thấy khoảng 20% những người đã có vợ hoặc chồng sẽ không thành thật với nửa kia của mình, ở một số giai đoạn nhất định. Điểm chung của hai giới trong tật xấu này là luôn nghĩ rằng việc làm của mình không có gì sai trái (ít nhất là trong tâm trí của họ). Trong đó, nam giới có xu hướng chối bỏ chuyện ngoại tình hoặc biện minh, đổ lỗi cho hành động của mình.

1. Cảm giác bất an

Lý do phổ biến nhất các ông chồng lừa dối vợ mình đó là sự tự ti và cảm giác bất an. Một giai đoạn nào đó trong đời, người chồng sẽ cảm thấy không còn đủ đẹp trai, trẻ trung, giàu có, thông minh, mạnh mẽ... khi đứng trước vợ mình và họ tìm cách tái khẳng định phong độ bằng cách "tòm tem" bên ngoài. Ngoại tình là một cách để thỏa mãn cảm giác đàn ông của khá nhiều đấng mày râu.

khi lớn tuổi đàn ông có cảm giác tự ti
Cảm giác tự ti về bản thân sẽ khiến đàn ông bắt đầu nói dối

2. Kỳ vọng không thực tế

Nhiều đàn ông cho rằng khi người phụ nữ của đời mình không có ham muốn chuyện ấy 24/7/365, họ có quyền giải quyết nhu cầu của mình ở bên ngoài.

3. Không phân biệt sự khác nhau giữa tình dục và tình yêu đích thực

Nói cách khác, đàn ông thường nhầm lẫn giữa ham muốn tình dục và tình yêu. Hậu quả là họ liên tục theo đuổi cảm giác hưng phấn khi gần gũi một người phụ nữ lạ mà quên mất tình yêu thực sự phải được xây dựng trên lòng tin, sự trung thực và thấu hiểu lẫn nhau.

4. Không hạnh phúc với bạn đời hiện tại

Khi không hạnh phúc, đàn ông thường có xu hướng giữ im lặng và tìm kiếm mối quan hệ khác thay vì thẳng thắn với bạn đời để giải quyết. Đôi khi, việc ngoại tình cũng có thể là một bước chuẩn bị cho sự đổ vỡ hôn nhân vì họ không muốn rơi vào trạng thái cô đơn. Tuy nhiên, những hành động này thường khá ích kỷ.

ngoại tình do tình cảm không hợp nhau
Hiển nhiên, đàn ông sẽ lấy lí do không hạnh phúc với gia đình hiện tại để đi ngọai tình

5. Cho rằng mình có quyền

Lý do này thường gặp ở những gia đình người đàn ông kiếm được nhiều tiền và người vợ chỉ ở nhà lo việc nội trợ. Tâm lý của những người đàn ông này thường cho rằng mình đã hy sinh cho gia đình rất nhiều và có quyền bù đắp cho bản thân bằng những mối quan hệ ngoài luồng. Đây cũng có thể là cách để họ khẳng định tầm quan trọng của mình với người vợ.

6. Chấn thương tâm lý

Nhiều đàn ông ngoại tình vì nguyên nhân sâu xa là do từng bị lạm dụng thể chất, tình cảm... khi còn là một đứa trẻ. Những chấn thương tâm lý thời thơ ấu thường dẫn đến suy nghĩ để an toàn, cách khôn ngoan là không dựa dẫm hoàn toàn vào một người. Bên cạnh đó, một số ít có xu hướng cảm thấy thỏa mãn hơn khi nhìn bạn đời đau khổ.

bị thương về tinh thần thuở nhỏ
Chấn thương tâm lý cũng là một nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình

7. Nghiện ngập

Các chất kích thích như rượu hoặc ma túy có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như khả năng suy nghĩ chín chắn, dẫn đến những quyết định sai lầm. Bên cạnh đó, cũng có thể họ cần sự mới lạ để duy trì cảm giác hưng phấn mà không quan tâm đến hậu quả.

8. Một tên sở khanh "bẩm sinh"

Không thể phủ nhận rằng một số nam giới có suy nghĩ rằng việc họ ngoại tình chỉ là sớm muộn từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ tình cảm nào đó. Những người này thường rất biết cách che giấu con người thật cũng như những việc sai trái của mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận