Chiêm ngưỡng vũ trụ Mạn Đà La qua bàn tay nữ họa sĩ xinh đẹp

09/11/2016

Mạn Đà La (Mandala) là biểu tượng vũ trụ thu nhỏ có ý nghĩa tâm linh rất lớn trong Ấn Độ giáo và đồng thời được coi như một loại hình nghệ thuật đặc sắc.

Mạn Đà La (tiếng Anh: Mandala) là một hình vẽ biểu thị vũ trụ trong cái nhìn của một bậc giác ngộ. "Vũ trụ thu nhỏ" này có ý nghĩa rất lớn trong Ấn Độ giáo và đồng thời mang tính nghệ thuật đậm đặc. Xuất phát từ lòng tin bất tận dành cho biểu tượng huyền bí, nữ họa sĩ trẻ Asmahan A. Mosleh đã dành 8-54 giờ mỗi tuần để vẽ nên những chiếc Mạn Đà La với độ chi tiết cực kỳ cao.

man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-1
Những chiếc lá Mạn Đà La là biểu tượng vũ trụ thu nhỏ trong quan điểm Ấn Độ giáo

Trước hết, nữ họa sĩ sẽ dùng bút chì ngòi mảnh để phác thảo từng chiếc Mạn Đà La trên khổ giấy lớn. Chỉ riêng công đoạn này cũng có thể tiêu tốn nhiều giờ đồng hồ và đòi hỏi người nghệ sĩ phải tuyệt đối tập trung. Kế tiếp, Asmahan A. Mosleh sẽ pha màu nước hoặc sơn acrylic để tô điểm cho tác phẩm. Cuối cùng và cũng là điểm đặc biệt nhất trong tranh Mạn Đà La của nữ họa sĩ này chính là những điểm nhấn bằng sơn pha với bột vàng thật. Kim loại quý giá có thể mang lại cho bức tranh vẻ đẹp quyền quý và hấp dẫn khó cưỡng.

man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-chan-dung
Nữ họa sĩ Asmahan A. Mosleh không chỉ có tài mà còn rất xinh đẹp

Ngoài loạt tác phẩm Mạn Đà La tinh xảo, Asmahan A. Mosleh còn thể hiện được kỹ năng tạo hình phức tạp ở nhiều thể loại hội họa khác. Những lúc rảnh rỗi, cô còn thường vẽ "hình xăm" Henna để trang trí trên cơ thể mình và làm quà cho bạn bè. Hiện nay nữ họa sĩ này đang sống tại London, Anh và rất được yêu thích trên các kênh mạng xã hội.

Mời bạn cùng L'Officiel Vietnam chiêm ngưỡng thêm một số bức họa Mạn Đà La đẹp qua bàn tay tài hoa của Asmahan A. Mosleh:

man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-2 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-3 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-4 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-5 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-6 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-7 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-8 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-9 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-10 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-11 man-da-la-nghe-si-Asmahan-Mosleh-12

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận