Chiếc khăn choàng điều chỉnh màu sắc theo cảm xúc

11/04/2016

Chiếc khăn Chameleon Mood Scarf của Neffa Studio được thiết kế để tạo ra cảm giác thoải mái, ấm áp, bình yên và an toàn cho người dùng.

Chiếc khăn thần kỳ với chất liệu nền là silk chiffon 100%, lấy cảm hứng từ những chú tắc kè hoa, bao gồm nhiều lớp, mỗi lớp được hình thành từ các loại mực khác nhau và sẽ phản ứng dựa theo các yếu tố môi trường để tạo ra những cảm giác khác nhau.

khan_choang
Chiếc khăn đổi sang màu cam khi tâm trạng người dùng hưng phấn

Theo Neffa Studio, cơ chế thay đổi của Chameleon Mood Scarf thay đổi theo cơ chế: Lớp màu đen là mực thermochromic, có tác dụng phản ứng với nhiệt độ cơ thể của người dùng. Khi thân nhiệt tăng lên, thường là trong các trường hợp căng thẳng và sợ hãi, lớp thermochromic sẽ biến mất để làm mát cơ thể, giúp người dùng bình tĩnh và dễ chịu hơn.

khan_choang
Với chất liệu nền là silk chiffon tạo cảm giác thoải mái cũng như dễ chịu cho người dùng

Lớp màu xanh lá cây tươi của khăn được in bằng mực photoluminescent, trong bóng tôi màu mực có thể chuyển thành màu xanh dương, tạo cảm giác an toàn hơn.

Lớp màu trắng được in bằng mực photochromic, phản ứng với tia UV trong ánh nắng mặt trời và sẽ chuyển thành màu cam khi người dùng đi ngoài trời. Phản ứng này biểu hiện trạng thái cảm xúc tích cực tự nhiên khi chúng ta tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

khan_choang
Chiếc khăn có thể làm mát hoặc khiến người dùng cảm thấy an toàn, vui vẻ..

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ tiên tiến đang được áp dụng vào thời trang để tạo ra những trang phục, phụ kiện đặc biệt. Tuy nhiên, Chameleon Mood Scarf dường như là sản phẩm thời trang công nghệ cao chu đáo nhất trong thiết kế trang nhã, thanh lịch và người dùng sẽ thích chiếc khăn kỳ diệu này vì công nghệ tiên tiến trong chất liệu.

Chameleon Mood Scarf là đại diện cho công nghệ chất liệu may mặc trong tương lai với khả năng tự điều chỉnh theo nhu cầu người dùng mà không cần đến sự ý thức của người dùng.

Những năm gần đây, công nghệ đã có những bước tiến nhảy vọt trong việc cải tiến chất liệu may mặc. Trong đó phải kể đến những trang phục với yêu cầu cao về sự co giãn trong vận động như quần áo, giày thể thao...

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận