Bộ ảnh ý nghĩa: Cái đẹp có ở muôn nơi

13/01/2016

Một nhiếp ảnh gia người Ru-ma-ni đã quyết định từ bỏ công việc ổn định và xách ba lô lên đường du lịch vòng quanh thế giới. Chặng đường này đã gợi trong cô cảm hứng thực hiện bộ ảnh ý nghĩa mang tên The Atlas Of Beauty. Cô muốn thông qua bộ ảnh để truyền tải thông điệp rằng cái đẹp có ở muôn nơi, chỉ chờ người khám phá.

Mihaela Noroc - một nhiếp ảnh gia 30 tuổi, người Ru-ma-ni đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi công bố dự án ảnh The Atlas of Beauty. Trong những năm qua, cô đã đi tới 60 quốc gia khác nhau trên thế giới và ghi lại hình ảnh những phụ nữ đẹp ở nơi đây.

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-mihaela
Nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc (trái) trong triển lãm The Atlas of Beauty của mình

Vốn có công việc ổn định tại quê nhà nhưng Mihaela đã sớm nhận ra niềm đam mê đích thực của mình là được chu du khắp nơi và nhiếp ảnh. Sau khi chuẩn bị đủ ngân sách, Mihaela quyết định bỏ việc và xách ba lô lên đường. Bị chinh phục bởi vẻ đẹp của con người ở những nền văn hóa khác nhau, cô đã nảy ra ý tưởng thực hiện dự án ảnh The Atlas of Beauty. Mihaela cũng lập một trang web mang tên dự án này nhằm mục đích thu hút sự chú ý và gây quỹ để tiếp tục hoàn thiện mục tiêu.

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-trieutien
Một người phụ nữ Triều Tiên trong bộ quân phục. Loạt ảnh vẻ đẹp phụ nữ Triều Tiên (cũng nằm trong dự án ảnh The Atlas of Beauty) của Mihaela đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người

Mihaela chia sẻ rằng: "Xu hướng toàn cầu hóa khiến cho con người trên khắp thế giới dần theo đuổi những tiêu chuẩn quá giống nhau về cái đẹp. Thế nhưng chính sự khác biệt đã tạo nên vẻ đẹp riêng cho mỗi người trong chúng ta. Mục tiêu của dự án ảnh The Atlas of Beauty chính là chứng minh rằng cái đẹp không phụ thuộc vào trào lưu, tiền bạc hay chủng tộc. Cái đẹp có ở muôn nơi".

Mời bạn xem thêm những hình ảnh đẹp ấn tượng trong bộ ảnh ý nghĩa The Atlas of Beauty của Mihaela Noroc:

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-quang-khan-do
Maramures, Romania

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-finland
Baltic Sea, Finland

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-usa
New York, USA

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-toc-xoan
Medellin, Colombia

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-myanmar
Yangon, Myanmar

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-nga
Moscow, Russia

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-ethiopia
Omo Valley, Ethiopia

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-iran2
Nasir al-Mulk, Iran

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-latvia
Riga, Latvia

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-anh
Oxford, UK

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-australia
Sydney, Australia

bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-peru bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-new-zealand bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-moldova bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-kyrgyzstan bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-iran bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-ecuador bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-chile bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-brazil2 bo-anh-y-nghia-ve-dep-co-o-muon-noi-brazil

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận