Bí quyết yêu "khác người" của cặp đôi 75 năm

04/04/2016

Khi được hỏi về bí quyết yêu mãi không chán cho tới tận tuổi 80, cặp đôi ông bà Fred và Marjorie Mawby đã chia sẻ một điều không ai có thể hình dung ra.

Cặp đôi ông bà Fred và Marjorie Mawby vừa kỷ niệm ngày cưới lần thứ 75 vào 29/3/2016 vừa rồi. Qua ngần ấy năm nên nghĩa vợ chồng, hai người vẫn giữ được vẹn nguyên niềm hạnh phúc như thuở trẻ. Khi được hỏi về bí quyết yêu và cách xây dựng tổ ấm bền đẹp, cụ bà Marjorie đã chia sẻ một điều không ai có thể hình dung ra.

Cặp đôi ông bà Fred và Marjorie Mawby
Cặp đôi ông bà Fred và Marjorie Mawby

Nếu như các cặp vợ chồng khác thường nói rằng bí quyết gắn bó của họ là thấu hiểu, nhường nhịn, bao dung... cho nhau thì ông bà Fred và Marjorie Mawby lại không hề ngại ngần tuyên bố: "Chúng tôi cãi nhau liên tục".

"Nguyên nhân gây cãi vã hàng đầu của chúng tôi là không thể thống nhất cách chi tiêu tiền," cụ bà Marjorie cho biết. Từng làm hạ sĩ trong Quân đội Hoàng gia Anh thời Thế chiến II, Fred nói ông cảm thấy vợ mua sắm quá nhiều và không biết cách tiết kiệm cho gia đình. Trong khi đó, Marjorie phản biện rằng bà cũng hỗ trợ nhiều thông qua việc đi làm công nhân ở một nhà máy địa phương. "Phần lớn những thứ tôi mua là để phục vụ cho gia đình và bốn đứa con chứ không phải việc cá nhân," cụ bà nói.

Dù phải trải qua nhiều thăng trầm tài chính, tuy nhiên cặp đôi này chưa bao giờ nghĩ đến chuyện xa nhau. Cụ bà Marjorie nói: "Tôi nghĩ chính việc tranh cãi trực tiếp và chóng vánh đã giúp chúng tôi dễ dàng hiểu được nhau. Cả hai đều không phải típ sẽ nhịn nhục và cam chịu. Chúng tôi đối xử với nhau theo cách bình đẳng nhất".

Cãi vã đôi khi cũng là một bí quyết yêu
Cãi vã đôi khi cũng là một bí quyết yêu

Sau 75 năm, cuộc sống của hai người đã thay đổi rất nhiều. Tiền bạc giờ đây không còn là mối bận tâm hàng đầu của họ nhưng những cuộc cãi vã vẫn "được" duy trì. Cả hai đều đồng ý rằng: "Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra đó là cách chúng tôi cùng vượt qua sóng gió. Sau mỗi lần tranh cãi, chúng tôi sẽ yêu nhau nhiều hơn".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận