Bí quyết trang trí giúp phòng ngủ nhỏ rộng hơn

29/05/2016

Phòng ngủ nhỏ có thể là nơi ấm cúng hoặc ngột ngạt, tùy thuộc vào tài sắp xếp nội thất của bạn. Sau đây là một số gợi ý hữu dụng để bạn nới rộng phòng ngủ.

Là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi, phòng ngủ nên mang lại được cảm giác ấm cúng, tiện nghi và quan trọng nhất là không được ngột ngạt. Thế nhưng không phải ai cũng có may mắn được sở hữu căn phòng đủ rộng rãi để có thể tha hồ bài trí theo mọi phong cách. Nếu bạn là chủ nhân của một căn phòng ngủ nhỏ, dưới đây là một số bí quyết trang trí "ăn gian" diện tích dành

1. Ưu tiên sơn tường sáng màu, đặc biệt là những tông có pha trắng hoặc trắng tinh. Tránh sắc tối hoặc quá nóng như đỏ tươi, vàng rực, da cam... bởi bức tường càng sáng sủa thì không gian càng có vẻ rộng rãi.

phong-ngu-nho-bi-quyet-1 phong-ngu-nho-bi-quyet-2

 

2. Nếu cảm thấy bốn bức tường cùng màu là quá đơn điệu, bạn có thể nhấn nhá các tông màu lại với nhau, miễn là bạn biết giới hạn của việc phối trộn.phong-ngu-nho-bi-quyet-3 phong-ngu-nho-bi-quyet-4

 

3. Những món nội thất kích thước lớn như tủ quần áo, kệ sách, bàn làm việc nên có chung tông màu hoặc trùng màu với bức tường để không gây cảm giác "bí thở".

phong-ngu-nho-bi-quyet-5

 

4. Để tiết kiệm không gian hơn nữa, bạn nên làm quen với thiết kế tủ/kệ âm tường có vách/rèm che.

phong-ngu-nho-bi-quyet-6

 

5. Để tránh việc phải xới tung tủ quần áo lên tìm đồ và làm rối không gian, bạn nên có một sào đồ "chuyên dụng" để ở ngoài (gồm những món được mặc thường xuyên nhất). Đồ có kích thước nhỏ nên được phân loại và xếp vào các giỏ đựng tách biệt.

phong-ngu-nho-bi-quyet-7 phong-ngu-nho-bi-quyet-8

 

 

6. Với căn phòng ngủ nhỏ, phong cách tối giản là cực kì có ích. Đừng tham làm mang thật nhiều đồ nhét vào phòng mà chỉ ưu tiên những món tối cần thiết, bạn sẽ thấy không gian rộng rãi ra nhiều.

phong-ngu-nho-bi-quyet-9

 

7. Nếu phòng ngủ phải kiêm luôn phòng làm việc/học tập, hãy ưu tiên cho những đồ nội thất nhỏ gọn, đa năng, cao và không quá to bề ngang.

phong-ngu-nho-bi-quyet-10

 

8. Phòng ngủ của các em bé không cần tuân thủ quá triệt để nguyên tắc trang trí nội thất phổ thông. Bạn có thể bổ sung vào đây nhiều màu hơn, nhưng vẫn nên lưu ý không sử dụng đồ đạc kích thước lớn.

phong-ngu-nho-bi-quyet-11 phong-ngu-nho-bi-quyet-11-1

 

9. Nếu bạn có hai em bé sống cùng không gian hoặc bản thân phải chia sẻ phòng với ai đó, giường tầng là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm diện tích mà vẫn mang lại lợi ích đồng đều.

phong-ngu-nho-bi-quyet-12 phong-ngu-nho-bi-quyet-12-1

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận