Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả

17/03/2020

Thời gian này, mọi người phần lớn làm việc tại nhà. Nếu bạn vẫn băn khoăn, làm sao để tăng năng suất làm việc lên cao nhất, hãy tham khảo những lời khuyên sau.

1. Hãy đặt giờ làm việc cụ thể

Quyết định xem giờ làm việc sẽ từ mấy giờ đến mấy giờ và thực hiện nó. Mặc dù bạn không phải đi đâu hết, hãy đặt chuông hẹn dậy cùng một giờ từ thứ hai đến thứ sáu và thực hiện những thủ tục buổi sáng như bạn phải làm nếu phải đi đâu. Sau đó hãy bắt đầu và hoàn thành ngày làm việc của mình trong cùng một thời gian nhất định.

2. Sử dụng lập kế hoạch làm việc

Hãy viết ra danh sách những việc bạn cần phải làm để hiểu rõ bạn cần làm gì và bắt tay vào giải quyết những việc cần làm ngay. Lên kế hoạch sẽ giúp bạn bớt căng thẳng thấy rõ, đồng thời giúp bạn định hình cấu trúc làm việc trong ngày, trong tuần ngay cả khi bạn làm việc ở nhà. Có nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này, như Getting Stuff Done Planner hay Win At Life, hãy thử xem sao.

3. Tạo không gian làm việc

Làm việc ở nhà không đồng nghĩa với làm việc trên giường. Hãy tắm rửa và ăn vận như thể bạn vẫn đến văn phòng làm việc. Tạo ra một không gian làm việc ở nhà, đó có thể là bàn phòng khách hoặc bàn bếp. Hãy dành không gian đó chỉ cho công việc và không gì khác nữa. Hãy có tất cả những văn phẩm cần thiết, các trích dẫn truyền động lực và có thể trang trí thêm với vài cây xương rồng nhỏ.

4. Thỉnh thoảng hãy rời nhà

Sẽ không ổn nếu cả ngày ru rú ở nhà và chẳng có chút không khí trong lành nào. Cứ vài tiếng bạn hãy nghỉ ngơi một lần - pha trà và lướt instagram. Hãy ăn trưa bên ngoài nếu có thể. Ngay cả khi bạn thích nấu ăn, bạn cũng có thể chuẩn bị đồ ở ban công hoặc mang ra ngoài ăn để có không khí.

5. Hãy giao tiếp với mọi người

Làm việc ở nhà có thể loại trừ bạn khỏi thế giới thực. Việc tụ tập sau giờ làm cũng không dễ bởi bạn chẳng có ai để đi cùng từ chỗ làm. Hãy tìm cách kết nối với thế giới xung quanh. FaceTime, lượn lờ với mọi người, làm việc online. Trong điều kiện này, chúng ta không được gia ngoài thường xuyên như mong muốn, giờ là lúc phát triển tình bạn và nuôi dưỡng các mối quan hệ đấy.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận