Bí kíp nhỏ giúp quý cô tự tin hơn mỗi ngày

30/04/2016

Đọc nhiều thể loại sách ở nhiều lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu như tài chính, sức khỏe, tình cảm và các mối quan hệ xã hội... để mở rộng vốn kiến thức, đây là một trong những liều thuốc thần kỳ nhất đem lại sự tự tin.

Trân trọng những điều đang có

Đây là một trong những cách đơn giản tạo ra sự tích cực trong cuộc sống. Hãy trân trọng những điều bình dị đáng quý trong cuộc sống như thời tiết đẹp, bữa ăn ngon, phút giây sum họp gia đình, vui cùng bạn bè và những kinh nghiệm bạn học được trong cuộc sống.

Không so sánh với người khác

Khi so sánh, vô tình bạn tự tạo buồn phiền không đáng có cho cuộc sống. Khi cứ nhìn vào những thứ người khác có mà mình không có, cảm giác thua cuộc, kém cỏi sẽ lớn dần, xen lẫn là lo sợ, tự ti. Thay vì cứ so sánh với người khác, bạn nên dành thời gian hoàn thiện bản thân, nhìn nhận những thành công của chính mình. Dĩ nhiên bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ thành công và thất bại của những người xung quanh, nhưng đừng so sánh với họ.

a429
Trân trọng sự khác biệt của mình là cách để nuôi dưỡng sự độc lập, mạnh mẽ

Tranh bị kiến thức

Đây là cách vô cùng hiệu nghiệm để xây dựng và hoàn thiện sự tự tin. Đọc nhiều thể loại sách ở nhiều lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu như tài chính, sức khỏe, tình cảm và các mối quan hệ xã hội... Trò chuyện với những người thành công trong những lĩnh vực mà bạn hứng thú cũng là cách hữu ích trau dồi kiến thức. Ai cũng có khi gặp vấn đề trong cuộc sống và rất có thể họ đã từng trải qua tình huống giống bạn, vì thế đừng ngần ngại trao đổi.

Đôi khi, hãy giả vờ

Nếu không cảm thấy tự tin, bình tĩnh và quyết đoán thì hãy thử giả vờ như vậy, để xem hiệu quả tới đâu. Sau nhiều lần bạn sẽ thấy quen với cảm giác đó và từ từ sẽ cảm thấy thật sự tự tin. Nếu không biết cách, hãy quan sát những người xung quanh và học hỏi.

Tập luyện

Đây là cách tốt để cải thiện vẻ bề ngoài và giảm lo lắng, hồi hộp trong bất kỳ tình huống nào. Giả sử bạn sắp tham dự một cuộc họp quan trọng, hãy tưởng tượng bạn thể hiện sự tự tin, tích cực và cởi mở như thế nào trong cuộc họp đó. Những ý tưởng tích cực luôn có tác động tốt lên tinh thần.

su-tu-tin-cho-quy-co

Tập trung vào thứ bạn muốn

Nếu không làm vậy, sẽ khó đạt được những thứ bạn muốn trong cuộc sống. Nếu muốn cải thiện tình hình tài chính, bạn nên tập trung vào việc kiếm tiền và quản lý nguồn tài chính chặt chẽ thay vì cứ nhìn vào sự túng thiếu hiện tại. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài, nên tập trung vào việc gặp gỡ nhiều người, xây dựng nhiều mối quan hệ thay vì tập trung vào sự cô đơn của mình.

Kiểm soát phản ứng của chính mình

Bạn luôn có sự lựa chọn, luôn có ranh giới giữa sự kích động và phản ứng lại với những sự việc xung quanh. Nên tập đưa ra những quyết định, lựa chọn độc lập trong công việc, cuộc sống, các mối quan hệ… Càng lúc bạn sẽ thấy sự phản ứng của mình với những thử thách, tình huống trong cuộc sống tích cực hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận