Bạn sẽ không hối hận nếu yêu người thuận tay trái

13/02/2017

Cả lịch sử thế giới lẫn thống kê khoa học đều thống nhất rằng người thuận tay trái có nhiều phẩm chất ưu tú và thường dễ thành công trong cuộc sống.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, người thuận tay trái đã phải trải qua nhiều thời kì khó khăn. Ở các quốc gia châu Âu thời Cổ - Trung đại, những đứa trẻ thuận tay trái từng bị coi là điềm gở và có mối liên hệ với quỷ Satan. Ở nước Nhật vào giữa thế kỉ 20, thuận tay trái thậm chí còn bị coi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều vụ ly hôn. Tuy nhiên bất chấp mọi sự phân biệt đối xử và các “phương pháp điều trị” vô lí nhằm cưỡng chế người thuận tay trái phải từ bỏ bản chất, họ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

thuận tay trái
Người thuận tay trái đã bị đối xử bất công suốt một thời gian dài trong lịch sử

Trong thời hiện đại, dù không còn bị coi là ma quỷ nhưng người thuận tay trái vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn vì các sản phẩm gia dụng và công nghệ dường như chỉ được thiết kế cho người thuận tay phải. Thế nhưng cũng chính những thử thách ấy đã "tôi rèn" cho người thuận tay trái nhiều phẩm chất tuyệt vời. Nếu chọn yêu họ, bạn sẽ không phải hối tiếc và dưới đây là lý do tại sao.

1. Người thuận tay trái giỏi việc giường chiếu hơn

Theo một nghiên cứu vào năm 2013, có tới 86% người thuận tay trái cho biết họ rất hài lòng với đời sống tình dục của mình. Lý do chính xác vẫn chưa được làm rõ nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng rất có thể là vì người thuận tay trái biết cách yêu chiều và tôn trọng cảm xúc của đối tác.

2. Họ thường làm lãnh đạo

obama là người thuận tay trái
Rất nhiều người thuận tay trái nắm vị trí cao trong các tổ chức. 4 trong số 7 tổng thống gần đây nhất của Mỹ đều là người thuận tay trái

Rất nhiều người thuận tay trái nắm vị trí cao trong các tổ chức. 4 trong số 7 tổng thống gần đây nhất của Mỹ đều là người thuận tay trái. 4 người này bao gồm: Tổng thống Obama, Bill Clinton, George HW Bush và Gerald Ford. Trong 5 nhà thiết kế đầu tiên của dòng máy vi tính Mac (Apple) cũng có tới 4 người thuận tay trái.

3. Họ thường thông minh

Những người thuận tay trái không chỉ chiếm ưu thế trong phòng ngủ. Trên thực tế, 20% số thành viên của Mensa (câu lạc bộ tập hợp những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới) là người thuận tay trái. Họ buộc phải vận hết công suất của cả hai bán cầu não để “chống chọi” với thế giới mà những người thuận tay phải là lực lượng đông đảo hơn. Đây là một số thiên tài mà bạn không hề biết là người thuận tay trái: Charles Darwin, Albert Einstein và Benjamin Franklin. Một nghiên cứu của đại học A St. Lawrence (Mỹ) đã phát hiện ra rằng phần lớn người thuận tay trái có chỉ số IQ cao hơn 140.

4. Họ là số hiếm

Chỉ 10 - 15% dân số thế giới thuận tay trái, vì vậy bạn không dễ gì mà gặp được một trong số họ. Mặc dù nhóm người thuận tay trái giống như “dân tộc thiểu số” nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ “tuyệt chủng” sớm. Trên thực tế, nhà nghiên cứu Charlotte Faurie thuộc đại học Montpellier cho rằng họ là những nhà vô địch trong cuộc đấu về khả năng thích nghi. Nhà nghiên cứu cũng tiết lộ một sự thật thú vị khác là số lượng người thuận tay trái giới tính nam cao gấp đôi giới tính nữ.

5. Họ dễ giàu

Bill Gates cũng là người thuận tay trái
15% người thuận tay trái giàu có hơn người thuận tay phải

Nghe có vẻ thực dụng nhưng sự thực là 15% người thuận tay trái giàu có hơn người thuận tay phải. Và nếu các anh chàng thuận tay trái quyết định đi học đại học, con số này sẽ nâng lên thành 26%. Điều quan trọng nhất là sự giàu có của người thuận tay trái đa phần đến tự sự tự lực tự cường. Tất nhiên là bất cứ ai cũng muốn tìm kiếm người bạn đời có khả năng đảm bảo tài chính và sở hữu nghị lực sống mạnh mẽ như vậy!

6. Họ thường đa năng

Đối với hầu hết người thuận tay phải, cùng lúc làm ba, bốn việc loại công việc khác nhau là điều bất khả. Mặc dù chúng ta rất cố gắng để trở nên đa năng, thật đáng tiếc, kết quả thường là thảm họa. Một trong những điểm đặc biệt nhất ở họ là khả năng làm tốt nhiều việc một lúc. Lý do là gì? Như đã nói trong phần 3, người thuận tay trái buộc phải sử dụng não của họ triệt để hơn. Nhờ đó, tốc độ tiếp nhận, phân tích và xử lý thông tin của họ cũng cao hơn. Còn gì tuyệt hơn việc cưới được một anh chồng làm gì cũng giỏi và luôn hoành thành công việc với tốc độ cao? Hãy tưởng tượng bạn sẽ thư thả thế nào nếu có ông xã thuận tay trái để phụ giúp bạn vừa trông coi bọn trẻ vừa sắp xếp bàn ăn trong những ngày lễ, tết bận rộn.

7. Người thuận tay trái rất sáng tạo

Người thuận tay trái không chỉ thông minh mà còn là những nghệ sĩ từ trong máu. Vì có bán cầu não phải phát triển hơn, họ sở hữu trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc. Không chỉ vậy, họ cũng thường tinh tế và nhạy bén với ngôn ngữ. Đó là lý do họ dễ dàng tiếp cận và thành công trong các bộ môn nghệ thuật. Cả họa sĩ - nhà khoa học huyền thoại Leonardo da Vinci lẫn điêu khắc gia trứ danh Michelangelo đều là người thuận tay trái. Và bạn có biết  biểu tượng tình dục của nước  Mỹ - cô đào Marilyn Monroe cũng thuận tay trái không?

Marilyn Monroe cũng thuận tay trái
Cô đào Marilyn Monroe cũng thuận tay trái

Theo nghiên cứu đăng trên tờ American Journal of Psychology, những người thuận tay trái có thể mang tư tưởng rất khác nhau. Điều đó có nghĩa là họ sẽ có những ý tưởng sáng tạo cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Lấy một người thuận tay trái và bạn không cần lo anh ấy chỉ biết sáng tạo trong công việc, chắc chắn mối quan hệ với anh chàng này sẽ có nhiều điều thú vị và luôn mới mẻ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận