9 dấu hiệu bạn đang “đỉa đói” trong mối quan hệ

03/07/2020

Yêu thương và cần nhau trong mối quan hệ thì rất tuyệt vời nhưng nếu bạn lúc nào cũng bấu víu người yêu thì có hại hơn có lợi.Trong bài báo này, bạn sẽ học cách nhận biết dấu hiệu bạn đang đỉa đói trong mối quan hệ và cách khắc phục.

1.Đánh mất ý thức bản thân

Khi bạn ở trong một mối quan hệ; bạn sẽ thường muốn dành toàn bộ thời gian với bạn đời của mình. Nhưng nếu bạn dành quá nhiều thời gian để làm hài lòng bạn đời, bạn sẽ bắt đầu đánh mất chính mình.

Nếu bạn không biết mình sẽ là ai nếu bạn và bạn đời chia tay, bạn có lẽ đã quá “đỉa đói” mất rồi.

2. Bạn thường phản ứng thái quá

Chuyện các cặp đôi thỉnh thoảng tranh cãi là chuyện bình thường nhưng sẽ không ổn nếu tranh cãi bùng nổ khi chẳng có lý do.

Nếu bạn đời của bạn nói chuyện với người khác giới và nó khiến bạn bùng lên cơn ghen tuông giận giữ vô lý, có lẽ đã đến lúc cân nhắc lại bạn gần gũi ra sao với bạn đời.

3. Lúc nào cũng nhắn tin

Những cặp đôi nhắn tin với nhau cả ngày thật dễ thương, phải không? Đúng vậy, hỏi han bạn đời qua tin nhắn thì thật ngọt ngào và đáng yêu. Nhưng nếu cuộc hội thoại của các bạn chỉ một chiều và bạn gửi nhiều hơn 2 hoặc 3 tin nhắn một lúc mà không nhận được phản hồi, bạn chắc chắn đang gặp vấn đề.

4. Cực kỳ ghen tuông

Có một mức độ ghen tuông lành mạnh là cách để trái tim nhắc bạn rằng thứ gì đó quan trọng với bạn.

Cảm thấy ghen tuông có thể là một lời nhắc nhẹ nhàng bạn cần phải trân trọng bạn đời – chứ không phải là chất xúc tác để dọa họ phát hoảng hoặc điều khiển họ.

5. Không bao giờ thấy nhớ nhau

Các bạn không bao giờ thấy nhớ nhau vì các bạn không bao giờ tách rời. Các bạn có chung bạn bè và không khắc nào rời nhau. Đó không phải là cách cư xử lành mạnh.

Mối quan hệ lành mạnh xảy ra khi hai người vẫn có thể duy trì mức độ độc lập nào đó.

Có sở thích riêng và bạn bè riêng sẽ giúp mang lại cho bạn niềm vui, và giúp bạn không bị “đỉa đói” trong mối quan hệ.

6. Rình mò mạng xã hội

Ghen tuông và đỉa đói sẽ trở nên có hại khi chúng dẫn đến việc bạn thường lo âu bạn đời mình đang làm gì khi bạn không ở bên.

Thay vì tìm cách phát triển sự tin tưởng – một phẩm chất thiết yếu cho một mối quan hệ hạnh phúc – bạn sử dụng sự “đỉa đói” của mình như một lý do để rình mò mạng xã hội của người kia. Bạn cáu giận hoặc mè nheo bạn đời đưa cho bạn mật khẩu của tất cả những tài khoản online của họ chỉ để dẹp yên những lo lắng của bạn.

Đó là cách hành xử rất độc hại cho mối quan hệ của bạn.

7. Tăng tốc quá nhanh

“Đỉa đói” thường là dấu hiệu của lòng tự tôn thấp.

Khi bạn bất an, bạn nhanh chóng bám víu lấy bạn đời. Điều này dẫn tới việc bạn đồng ý lên giường với người kia khi chưa thực sự sẵn sàng và có thể quyết định sống chung một nhà chỉ sau vài tuần gặp gỡ.

Nếu mọi thứ tiến nhanh hơn thông thường, nó có thể là dấu hiệu bạn đang quá “đỉa đói”.

8. Cần sự trấn an liên tục từ bạn đời

“Em thật xấu xí”

“Đừng nói thế” – bạn đời bạn an ủi. “Em thật là xinh đẹp”.

Bạn đời bạn nhanh chóng an ủi hoặc cho bạn lời khen chân thành. Nhưng dù bạn đời của bạn có trấn an bạn bao nhiêu lần, bạn không bao giờ tin họ.

Sự cần thiết liên tục trấn an sẽ rất mệt mỏi và tàn phá mối quan hệ của bạn.

9. Cảm thấy tồi tệ khi không được bên nhau

Cảm thấy nhớ bạn đời của mình khi họ đi xa vào cuối tuần mà không có bạn là chuyện bình thường. Nhưng  sa vào sự trầm cảm hoặc hoảng loạn với suy nghĩ bị tách rời khỏi người yêu trong một khoảng thời gian thì không ổn chút nào. Đó chắc chắn là dấu hiệu bạn đang quá “đỉa đói” trong mối quan hệ.

Bạn cần đầu tư cho bản thân và tập trung vào nhu cầu của mình như một cá nhân độc lập.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận