9 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đến bất ngờ

15/11/2015

Không cần máy xịn, ống kính khủng mới có thể chắp cánh cho những bức ảnh đẹp và nghệ thuật. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp với chính chiếc điện thoại của mình. Như ai đó đã từng nói, máy ảnh không tạo nên bức ảnh đẹp mà là đôi mắt của người chụp.

Hãy cùng nghe L'Officiel mách nhỏ cho bạn 9 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại để trở thành “nhiếp ảnh gia” chuyên nghiệp.

1. Giữ cho bố cục đơn giản

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại trời xanh
Nên chọn bố cục ảnh đơn giản

Đầu tiên, để có một bức ảnh “nghiệp dư” đẹp như “chuyên nghiệp” cần phải giữ bố cục càng đơn giản càng tốt. Như Steve Jobs đã từng nói: “Đơn giản là tinh tế nhất”. Bố cục bức ảnh càng đơn giản sẽ càng dễ đạt được sự hài hòa và tinh tế. Tuy nhiên, bức ảnh cũng cẩn có “chủ ngữ”, đừng quá đơn giản đến mức trống rỗng.

2. Chụp từ góc thấp

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cỏ lau
Chụp từ góc thấp để có bức ảnh lạ mắt

Đa số các bức ảnh chụp bằng iPhone nói riêng và điện thoại thông minh nói chung đều có góc chụp tầm ngang ngực vì đó là tầm thuận tiện nhất cho việc chụp ảnh. Để cải thiện chất lượng cũng như nội dung hình ảnh, bạn có thể chụp ảnh từ một góc thấp hơn.

Bức ảnh được chụp từ góc thấp sẽ thú vị và thu hút hơn vì đó là vì chúng ta không nhìn mọi thứ góc đó. Một bức ảnh được chụp từ tầm cao ngang đầu gối sẽ ẩn chứa rất nhiều điều hay ho và mới lạ.

3. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại: Lưu ý chiều sâu

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đường làng
Tạo chiều sâu cho bức ảnh sẽ giúp ảnh ấn tượng hơn

Một trong những sai lầm thường gặp của đa số các “nhiếp ảnh gia iPhone” là không mấy quan tâm đến chiều sâu của bức ảnh. Bạn có thể tạo chiều sâu cho bức ảnh bằng cách chọn góc độ chụp sau cho màu sắc chuyển dần tự nhạt ở xung quanh đến đậm ở phần giữa.

4. Canh chéo

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại sông tuyết
Bằng cách sắp xếp bố cục của chủ đề bức ảnh theo đường chéo, bức ảnh của bạn sẽ dễ đạt được sự cân bằng và hài hòa

Bằng cách sắp xếp bố cục của chủ đề bức ảnh theo đường chéo, bức ảnh của bạn sẽ dễ đạt được sự cân bằng và hài hòa.

5. Chụp ảnh từ tầm cao của chủ thể

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bé trai
Hãy chọn góc chụp ngang tầm cao của đối tượng

Nếu bạn chụp con cái hay thú cưng thì đừng chụp từ góc cao mà hãy hạ ống kính xuống ngang bằng chủ thể, cách này sẽ giúp bạn làm rõ nội dung cũng như bắt được nhiều chi tiết thú vị hơn.

6. Chú ý đến bóng tối trong khung ảnh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại đổ bóng
Phần tối cũng là một yếu tố quan trọng tạo bức ảnh đẹp

Hầu như mọi người chỉ quan tâm đến ánh sáng chứ ít để ý đến phần tối trong bức ảnh. Hãy lưu ý đến phần tối và biến nhược điểm thiếu sáng thành nét đặc sắc của bức ảnh thông qua vùng tối.

7. Dùng hiệu ứng ngược sáng

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại ngược sáng
Như trong hình minh họa, bạn chỉ cần chụp một bức ảnh ngược sáng, iPhone có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa loại ảnh này.

Như trong hình minh họa, bạn chỉ cần chụp một bức ảnh ngược sáng, iPhone có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa loại ảnh này.

8. Ảnh phản chiếu

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại hoàng hôn
Bức ảnh sẽ trông nghệ thuật hơn khi có sự phản chiếu

Loại ảnh này không quá khó chụp nhưng lại rất nghệ thuật. Bạn có thể chụp ảnh phản chiếu từ kính xe, hồ nước, thậm chí là từ vũng nước mưa. Điều thú vị của ảnh phản chiếu là sự bóp méo rất tự nhiên. Khoảng cách từ máy ảnh đến mặt phẳng phản chiếu cũng quyết định rất nhiều đến kết quả cuối cùng, do đó bạn nên quan tâm đến điểm này khi chụp. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ lại một phần không phải ảnh phản chiếu trong khung hình để tạo sự so sánh, cách này sẽ làm nổi bật vùng ảnh phản chiếu.

9. Tính đối xứng của bức ảnh

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại băng ghế
bạn có thể chụp theo bố cục đối xứng để tạo điểm đặc biệt cho bức ảnh

Một cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại nữa đó là: Thay vì chụp ảnh với bố cục theo tỷ lệ vàng 1/3, bạn có thể chụp theo bố cục đối xứng để tạo điểm đặc biệt cho bức ảnh. Tuy nhiên, đây là dạng bố cục khá khó căn chỉnh, do đó bạn cần hết sức cẩn thận khi chọn chủ thể và điều chỉnh độ cân bằng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận