7 bí mật quý cô nên giữ cho riêng mình

28/06/2016

Vì chia sẻ những điều ấy hiếm khi đem lại lợi ích gì cho bạn, thậm chí còn có thể đẩy bạn vào những tình huống khó xử.

1. Kế hoạch đầy tham vọng của bạn

Nếu có kế hoạch gì đó đang ấp ủ với một "tham vọng vô biên", bạn nên giữ kín điều đó cho đến khi thực hiện được. Những kế hoạch như thế thường đầy rủi ro và mạo hiểm, trong khi đó, thường chỉ có bạn mới thực sự biết mình có thể đi đến đâu, làm được những gì. Người khác chỉ thấy hoài nghi và bất trắc, họ sẽ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc thay vì cố gắng vượt qua chúng.

2. Chia sẻ thông tin về việc tốt hay chuyến từ thiện bạn đã đi

Những thông tin dạng này dễ khiến bạn tự hào và tiếp đến là trở nên kiêu ngạo trong vô thức vì chia sẻ những thông tin này thường là vì muốn được ca ngợi hoặc cảm thấy mình cao thượng.

bi-mat-2

3. Những bí mật cuộc sống

Những thông tin như bạn đang cố gắng gò mình vào chế độ ăn kiêng, chỉnh sửa thói quen dậy trễ hoặc than phiền vì những cơn thèm ăn, chán ăn... là không cần thiết phải chia sẻ. Nếu bạn cố gắng theo đuổi hay từ bỏ thói quen nào đó chỉ để thỏa mãn bản thân thì những người khác sẽ không cần phải quan tâm đến điều đó.

4. Một hành động thể hiện chủ nghĩa anh hùng

Những hành động cần sự can đảm và đem lại lợi ích cho nhiều người, trong đó có bạn, là những hành động bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải làm hàng ngày. Và chúng sẽ được biết đến vào một lúc thích hợp, như vậy sẽ tốt hơn là bạn tự huênh hoang.

bi-mat-3

5. Quan điểm của bạn về những thứ lớn lao

Những suy nghĩ, quan điểm của bạn về vũ trụ, sự sống hay cái chết là những suy tư, suy nghĩ hết sức chủ quan, cá nhân chứ không phải thực tế khách quan, do đó đừng cố chứng minh những suy nghĩ đó là đúng, bạn có thể trở thành trò hề trong mắt người khác. Chưa kể đến việc trong một số trường hợp, có kẻ sẽ trục lợi từ suy nghĩ của bạn.

6. Xung đột gia đình

Những mâu thuẫn với cha mẹ, vợ chồng hay anh chị em trong gia đình luôn là những thông tin mà bạn nên hạn chế tiết lộ tối đa. Những vấn đề này tốt nhất nên được giải quyết trong riêng tư, cá nhân những người có liên quan. Càng rêu rao về những khó khăn đang gặp phải, bạn có thể sẽ càng nhận được thái độ bất hợp tác của đối phương.

bi-mat-4

7. Những điều khó chịu người khác đã nói hoặc đã làm

Những thứ khó chịu ấy có thể làm hoen ố tâm trí bạn như một vết bùn trên tấm áo trắng, điều đó chỉ mang lại sự tiêu cực. Bạn không thể thay đổi điều gì khi chỉ ngồi nói về nó.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận