5 bí quyết dùng tranh treo tường trong trang trí nội thất

16/12/2015

Treo tranh là một cách trang trí nội thất phổ biến, đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Việc treo tranh để trang trí tường không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng cần có ý tưởng và một sự sắp xếp nhất định. Tranh tường có nhiều quy luật sắp xếp và bố cục khác nhau, để đơn giản hóa việc trang trí này, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Kể một câu chuyện

Việc trang trí bằng tranh treo tường sẽ càng có ý nghĩa hơn khi bạn kể một câu chuyện thông qua những bức tranh trang trí. Đó có thể là câu chuyện về thời niên thiếu tươi đẹp, về tình yêu, gia đình… Ứng dụng tranh tường theo cách này còn giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn hình ảnh vì tất cả đều có sẵn, bạn chỉ cần chọn ra những bức ảnh ý nghĩa.

tranh treo tường ảnh gia đình
Chủ đề gia đình rất thích hợp cho việc trang trí nội thất bằng tranh treo tường

Tìm một nguồn cảm hứng

Tìm một vật, một hình ảnh, chất liệu hoặc chủ đề làm cảm hứng chính cho những gì bạn muốn truyền tải thông qua những bức tranh. Khi đã có ý tưởng, việc tìm kiếm và chọn tranh theo chủ đề cũng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên khi treo tranh nên tránh treo bức tranh lớn nhất hoặc bức tranh “khởi nguồn cảm hứng” ngay chính giữa.

tranh treo tường ảnh du lịch
Tranh treo tường chủ đề du lịch

Mix & Match

Bạn có thể chọn nhiều loại tranh từ sơn dầu, ảnh chụp, ảnh vẽ… theo cùng một chủ đề hoặc nhiều chủ đề khác nhau nhưng cùng tông màu để tạo nên một tác phẩm sắp đặt ngẫu hứng. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt chủ đề du lịch từ những bức ảnh chụp trong các chuyến đi, những postcard sưu tập dọc đường hoặc những món đồ lưu niệm từ nhiều vùng đất.

tranh treo tường nhiều chất liệu

Dùng khung ảnh có kích thước khác nhau

Những khung ảnh với kích thước và màu sắc khác nhau cũng sẽ góp phần tạo ra hiệu ứng độc đáo và đậm dấu ấn cá nhân. Ví dụ, bạn có thể chọn các loại khung ảnh tông màu xanh dương nhiều kích thước, hoặc tông trắng đen để tạo ra điểm nhất tương phản…

tranh treo tường theo tông màu
Tranh treo tường theo chủ đề màu sắc

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Nếu bí ý tưởng, bạn cũng có thể nhờ bạn bè gửi mộ số tấm ảnh mà họ thích theo chủ đề bạn chọn trước, đây là một cách kể chuyện thú vị và mang đậm dấu ấn tình cảm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của một người bạn làm các công việc liên quan đến mỹ thuật, thiết kế… đây chính là “sở trường” của họ.

tranh treo tường cách treo
Các bố cục treo tranh tường cơ bản

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận