4 cách đụng chạm cơ thể để hâm nóng tình cảm với bạn đời

09/12/2019

Những đụng chạm cơ thể giúp chúng ta cảm thấy kết nối với người khác. Một cái ôm có thể giúp bạn đời của bạn bớt căng thẳng và cảm thấy được yêu thương.

1. Đụng chạm có thể làm giảm căng thẳng thần kinh

Bạn cảm thấy mệt nhoài và căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả? Một cái ôm đơn giản có thể là giải pháp. Một sự âu yếm từ người bạn yêu có thể giúp bạn tìm thấy lý do để mỉm cười ngay cả khi có một đám mây đen trên đầu. Những cái ôm giúp giải phóng hormone oxytocin, làm giảm nhịp tim và mức độ cortisol. Cortisol gây ra những chứng như tăng mỡ, bệnh tim mạch, huyết áp cao, vì thế đụng chạm cơ thể không chỉ làm dịu thần kinh mà còn tốt cho sức khỏe.

2. Những cái ôm có thể làm giảm cơn tức giận

Lần tới khi các bạn cãi nhau, đến một điểm mà bạn không thoải mái, hãy ôm hoặc nứm tay người bạn đời của mình. Mặc dù nó không giải quyết vấn đề của bạn, nó sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn để xử lý vấn đề.

3. Một cú chạm nhẹ có thể giúp các bạn kết nối khi đang vội vã

Không cần quá nhiều ôm ấp để tạo ra kết nối tích cực có thể khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện trong mối quan hệ. Nếu bạn đang chạy vội đi làm, hãy ôm nhanh bạn đời trước khi đi. Nó sẽ cung cấp một tia hạnh phúc dễ chịu giúp bạn vượt qua ngày dài. Khẽ cọ chân bạn đời dưới bàn khi cả hai ra ngoài ăn tối với bạn bè. Bạn có thể đi xem một bộ phim kinh dị hoặc đi bộ trong công viên để có cớ nắm tay nhau...

4. Một cái ôm có thể giúp một người vượt qua khủng hoảng

Khi thế giới trở nên đảo điên, ít điều có thể đem đến sự an ủi như một cái ôm chặt từ người bạn yêu. Nếu người bạn đời đến với bạn khi đang gặp chuyện: bạn không cần nói gì cả, đơn giản chỉ cần dang tay, đón họ vào và ôm họ thật chặt.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận