19 lời khuyên vàng về tình yêu từ các chuyên gia (P3)

01/07/2020

Những lời khuyên này sẽ là kim chỉ nam để giúp bạn cư xử đúng đắn trong tình yêu.

13.Yêu xa vẫn có thể thành công

Yêu xa là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên mạng internet. Có câu châm ngôn rằng: xa cách càng làm trái tim gần nhau thêm và trong hoàn cảnh “yêu xa” không có lời gì đúng hơn.

Bạn cần có hệ thống ủng hộ mạnh mẽ cho mình. Hãy kết nối với nhau thường xuyên và sáng tạo; lên kế hoạch cùng nhau và có mục tiêu chung sẽ là những yếu tố giúp tình yêu của bạn bền vững.

14. Duy trì giá trị bản thân

Nếu cả thế giới của bạn xoay quanh mối quan hệ và bạn chỉ biết đến người kia, khả năng là bạn sẽ không dành thời gian để nuôi dưỡng các sở thích, thói quen, tình bạn  hoặc chăm sóc chính bản thân mình. Duy trì giá trị bản thân trong mối quan hệ là tối cần thiết, bởi vì xét cho cùng, bạn đời của bạn yêu chính bạn và tất cả những gì khiến bạn trở nên đặc biệt

Sharon Martin, Chuyên gia tâm lý giải thích rằng có nhiều cách để bạn duy trì giá trị bản thân như: “Biết mình thích gì và thứ gì quan trọng với bạn; yêu cầu thứ bạn muốn, thay vì luôn chiều theo ý muốn của bạn đời; không tự hạ thấp bản thân để chiều lòng người khác, trung thực với giá trị bản thân"

15. Hãy giữ cho ngọn lửa tình cháy mãi

Sự khác biệt chính giữa một mối quan hệ lãng mạn và tình bạn là kết nối thân mật thể xác. Khả năng duy trì khía cạnh đó trong mối quan hệ có thể tạo nên hoặc phá vỡ các cặp đôi.

Có nhiều cách để giữ mãi lửa đam mê: quan tâm nhau mỗi ngày, tải về các ứng dụng được thiết kế để thắp lên ngọn lửa trong phòng ngủ,.

16. Lấy lại niềm tin đã vỡ

Niềm tin chính là nền tảng của mối quan hệ. Nếu niềm tin sứt mẻ, mối quan hệ sẽ lung lay. Khi điều gì đó nghiêm trọng xảy ra, ví dụ như ngoại tình trong hôn nhân, mối quan hệ sẽ tan vỡ trong nháy mắt. Không dễ để xây dựng lại lòng tin nhưng điều này vẫn có thể.

Với người phạm sai lầm:

  • Hãy rõ ràng
  • Cởi mở về cảm xúc
  • Có những cuộc trò chuyện ý nghĩa
  • Cam kết rõ ràng, minh bạch
Với người bị phản bội
  • Tha thứ
  • Trò chuyện cởi mở
  • Yêu cầu những gì bạn cần để quay trở lại một mối quan hệ lành mạnh
  • Nói về sự phản bội với một chuyên gia hoặc người tư vấn
  • Hàn gắn bản thân để hàn gắn mối quan hệ

17. Ủng hộ bạn đời trong những thời khắc khó khăn

Chúng ta đều biết sẽ rất dễ để bày tỏ sự ủng hộ khi mọi chuyện thuận lợi nhưng sẽ ra sao nếu mọi thứ không diễn ra trôi chảy?

Khi chúng ta thường xuyên cho bạn đời sự ủng hộ tinh thần mà họ cần, chúng ta tạo ra một chiều sâu mới của tình yêu thương trong mối quan hệ. Bởi vì nghe có vẻ tréo ngoe, khi căng thẳng khiến bạn đời của bạn trở nên cáu bẳn, xấu tính hơn thì đó cũng chính là lúc người đó cần sự ủng hộ của bạn nhất

18. Kiên nhẫn (và thực tế)

Kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ, đặc biệt là trong những giai đoạn thiết yếu khi thói quen cũ hoặc chuyện cũ cần được xử lý hoặc loại bỏ.

Trong khi kiên nhẫn là một đức hạnh, bạn cũng cần phải thực tế. Nếu nhu cầu của bạn không được đáp ứng hoặc bạn đời của bạn không giữ lời hứa, có lẽ đã đến lúc xem xét mối quan hệ này có phù hợp với bạn không.

Bạn cần phải nhìn vào hành động của người kia – có khớp với lời nói của họ không? Bạn đời bạn có tham gia tư vấn hoặc ra cam kết thay đổi không? Hay họ chỉ đơn giản nói điều bạn muốn nghe để vỗ về bạn?

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Đừng phí hoài nó vào một lời hứa hay một giấc mơ mà không có cam kết thực sự.

19. Tình yêu và nỗi sợ song hành với nhau

Tình yêu là thứ mạo hiểm nhất mà ta làm. Khi chúng ta yêu, chúng ta mở trái tim mình, tâm trí mình, cơ thể mình và tâm hồn mình với người khác. Không gì khiến chúng ta trở nên mong manh, dễ bị tổn thương và trải nghiệm mất mát hơn.

Nỗi sợ không phải lúc nào cũng rõ ràng và có thể thể hiện thành nỗi nghi ngờ, sự bứt rứt, sự chết lặng hoặc sự hờ hững với bạn đời hoặc mối quan hệ của bạn.  Khi những cảm xúc ấy trồi lên, không có nghĩa là bạn trong một mối quan hệ sai; ngược lại khá chắc chắn là bạn trong mối quan hệ đúng và ở phần tiềm thức, bạn đang bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương khi bạn chia sẻ tình yêu với bạn đời của mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận