12 thói quen tích cực của những người cầu tiến (P2)

13/12/2019

Một trong những bí quyết lớn nhất của thành công là sự cầu tiến, không ngừng học hỏi...

7. Họ thích thử thách bản thân với những mục tiêu cụ thể

Để không ngừng phát triển, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình. Vì bạn thích các thử thách, một mục tiêu khó nhằn sẽ không làm bạn hoảng sợ. Trái ngược lại, nó giúp bạn có thêm động lực và càng muốn phấn đấu.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những mục tiêu cụ thể và tham vọng sẽ tăng hiệu suất của một cá nhân. Như chúng ta đã đồng ý với nhau, những người cầu tiến là những người quan tâm đến hiệu suất, do đó họ không ngừng tiến bộ.

8. Họ đón nhận sự thay đổi

Một sự thay đổi hoàn toàn có thể dẫn đến những kết quả đáng kinh ngạc. Thường, sự thay đổi sẽ tạo nên những thành công lớn lao. Twitter ban đầu chỉ được tạo ra là một dịch vụ nội bộ để phục vụ những nhân viên Odeo. Hiện tại, nó có trên 300 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng và được coi là mạng xã hội lớn thứ hai trên thế giới.

Là người cầu tiến, bạn biết rằng một thay đổi có thể dẫn đến những kết quả đáng kinh ngạc vậy nên bạn chào đón nó và cởi mở về việc tạo nên thay đổi.

9. Họ tin rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thứ gì đó

Vài người nghĩ rằng sau một độ tuổi nhất định, họ không được phép bắt đầu một thứ gì đó và trở nên thành công. Sự thật là đó là một cái cớ dởm để không phải rời vùng an toàn.

Trái ngược với suy nghĩ sai lầm phổ biến, không có độ tuổi sai để bắt đầu một thứ gì đó. Henry Ford đã 45 tuổi khi ông chế tạo chiếc Ford Model T, được coi là chiếc xe giá cả phải chăng đầu tiên.

Đương nhiên, với một số nghề đặc thù như trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp, việc bắt đầu sớm là bắt buộc. Tuy nhiên, để học hỏi và cải thiện nói chung, thì bạn không bao giờ là quá già cả.

10. Họ làm gương và truyền cảm hứng cho những người xung quanh

Không gì tuyệt vời hơn là thấy những người xung quanh cũng tham gia vào thứ mà bạn tham gia. Thông thường, cách tuyệt nhất để đạt được điều đó là truyền cảm hứng cho họ và tự mình làm gương. Như Gandhi hay nói: bạn cần là sự thay đổi, bạn muốn thấy trong thế giới này.

Là một người cầu tiến, bạn sẽ cực kỳ say vê vào sự phát triển liên tục và những người xung quanh bạn có thể cảm nhận thái độ tích cực đó. Kết quả là, họ bắt đầu cư xử giống thế.

11. Họ rời vùng an toàn

Liệu có tốt hơn nếu rời vùng an toàn? Câu trả lời luôn luôn là có.

Bạn luôn đón nhận những thử thách bởi bạn biết con đường dẫn đến thành công đi qua nhiều khó khăn, trắc trở. Thay vì tránh né chúng, bạn thử thách bản thân vượt qua những trở ngại ngày càng khó khăn hơn. Dù thành công hay thất bại, bạn sẽ học được thứ gì đó mới. Đó chính là phần bạn yêu nhất.

12. Họ không dừng lại

Cảm giác đã đủ tri thức là điều bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm. Tất nhiên, bạn trân trọng những gì bạn biết nhưng đó không phải là lý do để dừng lại. Bạn biết rằng một khi bạn dừng học hỏi, bạn đánh mất một đặc quyền chỉ loài người có: đó là khả năng phát triển trí tuệ vô tận.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận