10 từ đẹp nhất thế gian

26/03/2019

Bạn có thích vẻ đẹp của ngôn ngữ? Có những từ tuy thật ngắn gọn nhưng lại hàm chứa rất nhiều ý nghĩa, gợi cho bạn rất nhiều liên tưởng và cảm giác. Dưới đây là 10 từ tiêu biểu như vậy.

Wabi Sabi (tiếng Nhật)

Wabi Sabi là triết lý sống tập trung tìm kiếm vẻ đẹp bất toàn, chấp nhận một cách bình thản vòng quay của sinh sôi và tàn lụi. Fernweh (tiếng Đức)

Fernweh: nỗi nhớ nhung, khao khát một nơi bạn chưa từng đến.

Saudade (tiếng Bồ Đào Nha)

Saudade: cảm giác buồn thương mong nhớ một thứ gì đó đã từng được yêu thương và đã bị đánh mất, cùng với sự nhận biết rằng thứ đánh mất ấy sẽ không bao giờ quay trở lại. Nó là thứ tình yêu còn sót lại khi ai đó/ một thứ gì đó đã ra đi.

Komorebi (tiếng Nhật)

Bạn có bao giờ để ý đến luồng ánh sáng chiếu xuyên qua những tán lá cây trong một buổi chiều đẹp trời? Người Nhật có một từ riêng dành cho nó: Đó là Komorebi.

Dauwtrappen (tiếng Hà Lan)

Một trong những cảm giác tuyệt diệu nhất là giẫm chân trần trên vạt cỏ đẫm sương vào một buổi mang. Đó là khi bạn đang "Dauwtrappen" theo ngôn ngữ của người Hà Lan.

Mångata (tiếng Thụy Điển)

Vào những đêm trăng sáng, trên mặt nước phản chiếu ánh sáng lấp lánh giống như một con đường. Người Thụy Điển gọi nó là "Mångata"

Petrichor (tiếng Anh)

Sau những ngày dài nắng hạn, bỗng một hôm trời đổ mưa. Mùi dễ chịu của cơn mưa đầu tiên ấy, người Anh gọi là "petrichor".

Nostalgia (tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác)

Cảm giác nhớ nhung, luyến tiếc những điều xảy ra trong quá khứ, tiếng Việt gọi là "hoài niệm", tiếng Anh là "nostalgia".

Solitude (tiếng Anh)

Một mình với núi đồi, với thiên nhiên, với thành phố, với chính mình, không có nhu cầu vươn ra giao tiếp với những cá thế khác. Người ta gọi là "solitude": sự cô đơn.

Serenity (tiếng Anh)

Serenity tạo cảm giác về một bầu trời xanh nhẹ nhõm và thanh bình. Đây là từ để chỉ cảm giác thanh thản, êm đềm. Từ này có âm điệu rất hay, nhẹ nhàng lướt qua lưỡi và đầu môi, bồng bềnh như một chiếc lông vũ bay trong gió.

Anh Trâm

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận