Chuyện tình cảm động qua lời người trong cuộc

26/03/2016

Không phải tự dưng mà tình yêu lại là chủ đề vĩnh cửu của nghệ thuật và là nguồn sức mạnh lớn lao của con người. Bạn có tin rằng đôi khi tất cả những gì bạn cần để vững bước trong đời chỉ là tình yêu? Những câu chuyện sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về điều đó.

Dưới đây là 10 câu chuyện tình cảm động và giản dị mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn:

1. Cách đây không lâu, bạn trai đã bất ngờ cầu hôn tôi. Anh trao cho tôi một chiếc nhẫn hoàn toàn vừa vặn dù chưa bao giờ hỏi tôi kích thước ngón áp út. Khi tôi hỏi anh đã làm cách nào để chọn được chiếc nhẫn hoàn hảo đến vậy, anh hài hước đáp: "Anh chỉ nhớ lại lúc chúng mình lồng bàn tay vào nhau để đoán. Không ngờ trí nhớ anh tốt đến vậy". 

chuyen-tinh-cam-dong-cau-hon

2. Vì tôi mắc bệnh dạ dày, bác sĩ đã yêu cầu tôi không được nằm ngủ sấp, dù đó là tư thế ngủ yêu thích của tôi. Hôm ấy tôi đã nhờ ông xã lật người tôi lại nếu anh thấy tôi nằm ngủ sấp trong đêm. Kết quả là anh đã thức cả đêm để trông chừng và thậm chí còn hỏi tôi đã ngủ được hay chưa.

3. Chồng tôi mắc bệnh ngủ mớ. Đêm qua, đột nhiên anh ngồi bật dậy trên giường, mở to mắt nhìn tôi và nói một cách nghiêm túc: "Em là người đẹp nhất thế giới. Anh yêu em. Nhớ thế nhé!"

4. Ông xã phải đi làm sớm hơn tôi và luôn cố không khiến tôi tỉnh giấc. Thế nhưng ngay khi đồng hồ báo thức reo, tôi sẽ nhận được tin nhắn từ anh rằng: "Chào buổi sáng em yêu. Nhớ ăn sáng nhé". 

5. Chúng tôi đã kết hôn được nhiều năm và không có truyền thống kỷ niệm ngày cưới. Tuy nhiên năm ấy, tôi chợt muốn làm điều gì đó khác cho ngày đặc biệt. Tôi bí mật sắp xếp một bữa tối lãng mạn với thức ăn ngon, rượu vang, hoa và nến. Điều tôi không ngờ nhất là khi đến siêu thị, tôi bắt gặp chồng ở đó trong giờ làm việc với ý định thực hiện điều tương tự cho tôi.

chuyen-tinh-cam-dong-kiss

6. Khi còn là một cô bé tuổi teen, tôi đã thầm để ý một anh chàng học lớp lớn hơn nhưng không bao giờ dám ngỏ lời. Chuyện tình tuổi mộng mơ kết thúc khi gia đình tôi chuyển tới một thành phố khác. Nhiều năm sau, trong một lần tôi đi khám răng, nha sĩ đã nói rằng tôi gợi anh nhớ đến một cô bé lớp dưới anh từng thích năm xưa. Chúng tôi không mất nhiều thời gian để nhận ra nhau và cả quãng thời gian đáng tiếc đã mất. Vài ngày nữa chúng tôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng.

7. Tôi có một người bạn thân khác giới. Chúng tôi chia sẻ mọi chuyện với nhau và luôn cảm thấy đồng điệu, hòa hợp ở mức độ cao nhất. Qua thời gian, tôi nhận ra mình đã yêu anh nhưng không dám thừa nhận. Tôi sợ anh không cảm thấy điều tương tự và tình bạn của chúng tôi sẽ chết. Áp lực khiến tôi không thể cư xử tự nhiên với anh như trước và chúng tôi trở nên xa cách hơn. Đến một ngày kia, anh hẹn gặp tôi để chào tạm biệt trước khi chuyển tới nơi khác sống. Khi tôi xuất hiện, câu đầu tiên anh nói là: "Anh yêu em. Em sẽ lấy anh chứ?"

8. Khi còn trẻ hơn, tôi từng bị một chứng bệnh liên quan đến hormone và tăng cân chóng mặt. Dù vậy, ông xã đã không bỏ rơi tôi. Anh thậm chí còn nói rằng: "Anh bị nghiện mỡ nên không thể rời xa em được". Sau khi kết hôn, tôi vô cùng nỗ lực để có thể lấy lại vóc dáng cân đối như xưa. Khi tôi đã nhỏ nhắn trở lại, chồng liền đùa rằng: "Anh vừa nghiện mỡ mà cũng nghiện cả đường cong nữa em yêu ạ. Lúc nào em cũng là mật ngọt chết người".

chuyện tình cảm động

9. Khi nghe bác sĩ nói rằng tôi mắc bệnh vô sinh, đất trời như sụp đổ. Tôi mang tất cả kết quả khám bệnh về nhà, để lên bàn tiếp khách để chồng dễ thấy và trốn vào nhà tắm ôm mặt khóc. Lát sau, ông xã gõ cửa và nói anh thấy một điều kỳ lạ trong phòng khách và muốn tôi ra xem. Hóa ra anh đã vẽ một bức tranh về chúng tôi với một bầy thú cưng và để vào vị trí của mớ giấy tờ y tế lúc nãy. Trong khi tôi không nói nên lời, ông xã ôm lấy tôi và nói: "Không có con cũng không sao cả. Chúng ta có nhau là được rồi em yêu ạ".

10. Chúng tôi đã kết hôn nhiều năm và thường xuyên cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt. Đến ngày nọ, vì cần một khoản tiền lớn khẩn cấp, tôi đành cầu cứu chồng. Anh không chần chừ cho tôi biết mật khẩu đăng nhập vào ngân hàng điện tử. Đó là lúc tôi nhận ra chồng đã dùng biệt danh anh đặt cho tôi và ngày sinh nhật của tôi để làm mật khẩu.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận