10 cách để trở nên tự tin hơn (P2)

07/10/2019

Sự tự tin sẽ đem đến thành công. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để tự tin?

6. Nhận ra rằng mình đã toàn vẹn

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng cứ thử xem. Câu khẳng định này sẽ cộng hưởng ở mức độ sâu sắc và có tác động mạnh mẽ lên tiềm thức của bạn.

Trong vòng 21 ngày liên tiếp, ngày nào bạn cũng lặp lại câu "Mình đã toàn vẹn". Không chỉ nói nà còn cảm nhận điều đó, từ sâu thẳm con người mình.

Bạn có thể thay từ "toàn vẹn" bằng bất cứ từ gì mình thích như "can đảm", "thông minh", "mạnh mẽ", "xinh đẹp..."

7.Học hỏi thêm kỹ năng mới

Vì sự tự tin thường liên hết trực tiếp với khả năng, một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin là học thêm kỹ năng mới và bước ra khỏi vùng an toàn.

Không ai sinh ra đã hoàn hảo cả nhưng hãy tự nhủ rằng: có thể mình chưa giỏi cái này ở hiện tại nhưng tương lai có thể khác. Hãy tự hỏi bản thân: có lĩnh vực cụ thể nào mà bạn thiếu tự tin không? Làm thế nào để cải thiện được điều này?

8. Thay đổi trạng thái của bạn

Thay đổi trạng thái tâm lý/thể chất là một trong những cách nhanh nhất để có cảm giác tự tin. Để làm vậy, bạn cần biết trạng thái tự tin  trông như thế nào/ cảm giác như thế nào.

Có một số cách sau đây bạn có thể tham khảo:

Nhớ lại - Nhờ về khoảng thời gian cụ thể nào đó gắn với cảm giác tự tin. Nhấn chìm vào cảm giác đó một cách sâu sắc và sống lại từng chi tiết của khoảnh khắc đó.

Tưởng tượng - Tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn tự tin. Bạn sẽ hành xử, cảm giác, nói năng như thế nào?

Bắc chước - Nghĩ về một ai đó luôn toát lên vẻ tự tin. Tưởng tượng người đó sẽ làm gì.

9. Tìm cho mình một người cổ vũ

Mặc dù tự tin là một trạng thái đến từ bên trong, bạn có thể đẩy mạnh sự tự tin bằng những người bạn chọn dành nhiều gian cùng.

Hãy tự vây quanh mình với những người luôn đem đến cho bạn sự khuyến khích, động viên và truyền cảm hứng. Dành nhiều thời gian với họ hơn - hạn chế bớt những mối quan hệ khiến bạn hoài nghi bản thân.

10. Hãy hành động đi

Suy nghĩ, chần chừ quá nhiều sẽ khiến bạn mất sự tự tin. Nỗi sợ sẽ len vào, và bạn bắt đầu nghi ngờ bản thân. Nếu bạn hành động, sự tự tin sẽ dần được xây dựng nên. Điều kỳ diệu của não bộ con người là một khi nó nhận ra thứ gì đang hiệu quả, nó sẽ tiếp tục đường hướng đó một cách tự nhiên.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận