10 bí quyết để tận hưởng cuộc sống

06/09/2019

Quá nhiều người phức tạp hóa cuộc sống, dẫn đến việc họ không cảm thấy hạnh phúc. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để có cuộc sống dễ thở hơn.

1. Sức khỏe

Dinh dưỡng: Thay vì đau đầu không biết nên chọn kiểu ăn kiêng nào, đơn giản là hãy tự hỏi bản thân những thực phẩm nào lành mạnh nhất để ăn. Bạn đã biết rõ câu trả lời. Cứ bám vào đó.

Tập luyện: Không nhất thiết phải có thẻ thành viên của phòng tập xịn sò hay thử những bài tập xa hoa nếu những thứ đó nhàm chán với bạn. Thay vào đó hãy thử những hoạt động mà bạn ưa thích như đi bộ, khiêu vũ hoặc đạp xe cùng tụi nhóc.

2. Các mối quan hệ

Lắng nghe: Hãy đón nhận những gì người khác nói ở giá trị bề mặt. Đừng tốn năng lượng đoán già đoán non động cơ của họ là gì hay liệu họ có nói thật không. Hãy cứ đơn giản hóa và chấp nhận những gì họ nói.

Nói: Nói những gì bạn nghĩ. Nếu giao tiếp được đơn giản hóa theo hai cách bạn sẽ hạnh phúc hơn khi biết mọi thứ đều để mở. Không ích gì khi tốn thời gian chơi trò với nhau.

3. Năng suất

Tính chần chừ: Nếu bạn tránh làm một việc cụ thể, bạn đang lãng phí thời gian của mình và có thể thời gian của người khác nữa. Hãy hẹn giờ trong 25 phút và dùng thời gian ấy để hoàn thành công việc. Nếu bạn không hoàn thành trong thời gian đó, dành 5 phút nghỉ, hẹn giờ lần nữa và tiếp tục hoàn thành công việc đó. Nó gọi là Phương pháp Cà Chua. Thực sự hiệu quả. Quản lý thời gian: Khi bạn thực sự bận rộn và vật lộn để hoàn thành công việc, hãy viết ra một danh sách các việc cần làm với deadlines sau đó đánh số thứ tự quan trọng. Hãy làm từ việc quan trọng nhất đến việc kém quan trọng hơn. Nhớ gạch bỏ những thứ bạn đã hoàn thành để tạo cảm giác phấn chấn.

4. Công việc

Email: Viết email không quá 5 dòng hoặc ít hơn. Nó tiết kiệm thời gian cho cả bạn và người nhận. Viết súc tích cũng giúp bạn rõ ràng hơn, trực tiếp hơn và làm giảm nguy cơ hiểu nhầm sau đó. Giải quyết vấn đề: Nếu bạn nhìn thấy vấn đề cần giải quyết, hãy là người giải quyết nó. Đừng ngồi một chỗ chờ ai khác làm. Nếu bạn có thể nhìn thấy một vấn đề, đừng tham gia và đừng chơi trò tâm lý ở chỗ làm.

5. Phong cách sống

Cân bằng giữa công việc/ cuộc sống: Bất kể bạn làm gì, hãy tạo ra ranh giới. Làm ra làm, chơi ra chơi. Trong giờ làm, hãy tập trung vào công việc. Khi hết giờ làm, hãy tập trung vào cuộc sống. Điều này siêu đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Bạn sẽ thấy mình hiệu quả hơn trong và ngoài công việc, có cuộc sống gia đình tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Giải trí: Bạn thích làm gì nhất? Hẳn có những điều bạn muốn dành thời gian rảnh để làm. Thêm những niềm vui vào cuộc sống sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, năng suất hơn và vui vẻ hơn. Work/Life balance: No matter what work you do, create boundaries. When it’s work time, focus on your work. When it’s not work time, focus on your life. This is super simple, yet not everyone does it. You’ll find you are more productive in and out of work, have a better family life and feel happier.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận