TOY STORY 4: Đâu là lí do Pixar tiếp tục cho ra đời siêu phẩm sau 8 năm chờ đợi?

27/06/2019

Trải qua ba phần phim, Toy Story đã giới thiệu với khán giả những nhân vật đồ chơi vô cùng đáng yêu như Woody, Buzz Lightyear, Mr. Potato Head, Jessie và Rex. Xoay quanh những chuyến phiêu lưu hoành tráng của băng nhóm đồ chơi, bộ phim đã mang đến tiếng cười lẫn lấy đi nhiều nước mắt của hàng triệu khán giả thế giới.

Tưởng chừng như phần 3 đã là cái kết hoàn hảo dành cho những món đồ chơi thân thuộc của chúng ta, Pixar tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi công bố phần thứ 4 của loạt phim đình đám này. Theo như đạo diễn của Toy Story 4, Josh Cooley, chia sẻ, Pixar ban đầu dự định sẽ xây dựng phần 4 như một bộ phim hài - lãng mạn về cuộc đoàn tụ của Woody và Bo Beep. Cặp uyên ương chàng cao bồi - cô gái chăn cừu này đã phải chia ly nhau khi Bo Beep bị gia đình bán đi trong Toy Story 3. Đằng sau hậu trường, lí do thật sự đó là vì Bo Beep là một cô búp bê bằng sứ, và điều này khiến việc đưa nhân vật của cô vào những phân đoạn hành động rất nan giải.

Bo Peep quay trở lại Toy Story 4 với ngoại hình khác lạ

Dự án Toy Story 4 được chính thức công bố vào năm 2014, dự kiến ra rạp vào năm 2017, thế rồi Pixar đã quyết định kéo dài thời gian sản xuất để tập trung trau chuốt lại kịch bản. Nhận ra câu chuyện chưa đủ chiều sâu, “ông trùm” làng phim hoạt hình đã thẳng tay bỏ đi 75% bản gốc, chuyển hướng theo chân Woody và những người bạn trong một chuyến chu du đường dài. Pixar xây dựng lại hình tượng Bo Beep là một món đồ chơi tự do, mạnh mẽ và là người sẽ thách thức thế giới quan của Woody: liệu một cuộc sống của một món đồ chơi không có chủ có tồi tệ lắm không?

Toy Story 4 sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới

Mặc dù hướng đi về một bộ phim hài - lãng mạn xoay quanh cặp đôi Woody - Bo Beep đã quá đủ ngọt ngào cho các fan lâu năm, hướng đi mới này thật sự mở ra nhiều ý nghĩa về cuộc sống đậm chất “Pixar” và “Toy Story” hơn. Câu chuyện của phần 4 hứa hẹn sẽ tiếp tục khám phá cuộc đấu tranh nội tâm của Woody về ý nghĩa cuộc đời mình kể từ khi cậu chủ nhỏ Andy đã lớn và giao Woody lại cho cô bé Bonnie đang cần được an ủi bởi một món đồ chơi tự chế.

Mặc dù Toy Story 3 là cái kết hoàn hảo cho sự chia ly của Woody và Andy, bộ phim vẫn chưa giải quyết được cuộc khủng hoảng về mục đích sống của Woody.

Toy Story 3 là một thành tựu khổng lồ của nhà Pixar khi bộ phim thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu và 1 tượng vàng Oscar. Vì vậy, các nhà sản xuất đã rất thận trọng trong từng bước đi khi bật “đèn xanh” cho phần 4 này. Dù áp lực lẫn sự mong đợi từ khán giả đều rất cao, đừng quên rằng Pixar luôn nổi tiếng là nhà kể chuyện đại tài qua những siêu phẩm như Up, Coco hay Gia Đình Siêu Nhân.

Toy Story 4 sẽ theo chân Woody và đồng bọn trong một chuyến dã ngoại của gia đình cô chủ Bonnie. Sau khi món đồ chơi yêu thích Forkie của Bonnie bỏ đi, Woody bước vào một chuyến phiêu lưu đi tìm Forkie và gặp gỡ những người bạn mới. Hãy cùng chờ xem họ sẽ mang đến câu chuyện thú vị gì trong Toy Story 4 nhé.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận