Người bất tử: Quách Ngọc Ngoan xuất sắc, Thanh Tú ấn tượng

24/10/2018

Bộ phim được mở đầu bằng bối cảnh hiện đại, khi An (Đinh Ngọc Diệp) bị chứng mộng du và cứ mỗi sáng tỉnh dậy, cô lại thấy mình đang ở một nơi nào đó vừa xa lạ lại vừa thân thuộc. Tình trạng mộng du ấy diễn ra liên tục kể từ khi con gái An bị chẩn đoán và phải điều trị căn bệnh ung thư. Phát hiện ra mối liên hệ giữa chứng mộng du và căn bệnh ung thư của con gái mình, An quyết tâm lên đường để tìm hiểu về bí mật đen tối đã ám lấy cuộc đời cô. Từ đấy, câu chuyện về người đàn ông bất tử sống hàng trăm năm dần được hé lộ.

Bộ phim được Victor Vũ ấp ủ trong 5 năm và mất tới 2 năm để đi tìm bối cảnh thích hợp. Để hoàn thành bộ phim, toàn bộ ekip đã làm việc vô cùng vất vả khi phải di chuyển giữa các bối cảnh trải dài khắp ba miền đất nước. Có thể nói, Người bất tử là bộ phim tâm huyết nhất của Victor Vũ cho tới thời điểm này.

Ngay từ khi ra mắt trailer, bộ phim đã gây được chú ý với sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi cả trong nước và nước ngoài như Quách Ngọc Ngoan, Jun Vũ, Thanh Tú, Đinh Ngọc Diệp, Lâm Vissay, Trương Thế Vinh, Cường Seven, Francois Negret, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Kim Xuân… Đặc biệt diễn xuất của Quách Ngọc Ngoan khiến người xem hài lòng một cách bất ngờ. Trên phim, Quách Ngọc Ngoan thủ vai Hùng, người đàn ông bất tử đã sống hàng trăm năm. Kể từ khi Hùng còn là người đàn ông bình thường với những ước mơ về hạnh phúc bên Liên (Jun Vũ) cho đến khi Hùng thay đổi để chạy theo tham vọng của mình, Quách Ngọc Ngoan đều hoá thân xuất sắc đến mức gây ám ảnh cho người xem từ dáng điệu, ánh mắt và cả những cái nhếch mép. Bạn diễn ăn ý nhất với Quách Ngọc Ngoan là Thanh Tú trong vai Duyên, người phụ nữ thứ hai của Hùng. Từng cử chỉ, từng ánh mắt và những cuộc đối thoại giữa Duyên với Hùng đều chất chứa đầy những xúc cảm yêu thương họ dành cho nhau. Bên cạnh Quách Ngọc Ngoan và Thanh Tú, những nhân vật khác như An (Đinh Ngọc Diệp), thầy phù thuỷ (NSND Bùi Bài Bình), thầy bói (NSƯT Kim Xuân), người anh cha cùng cha khác mẹ với Hùng (Lâm Vissay)… đều diễn xuất tròn vai dù đất diễn không có nhiều. Điểm trừ duy nhất trong dàn cast là Liên (Jun Vũ), người phụ nữ đóng vai trò then chốt trong cuộc đời Hùng. Tạo hình của Liên trong phim là cô ả đào xinh đẹp, duyên dáng nhưng đáng tiếc rằng diễn xuất của Jun Vũ vẫn còn đơ và giọng thoại vô hồn.

 

Thời lượng của phim kéo dài tận 2 tiếng 12 phút nhưng không hề tạo cảm giác dài dòng lê thê cho khán giả. Nhịp phim nhanh và chặt chẽ, những tình tiết được đan cài hợp lý để thiết lập câu chuyện và đặt người xem vào bối cảnh của bộ phim. Tuy nhiên điểm trừ của Người bất tử là đoạn kết nhạt nhoà và chóng vánh, tạo cảm giác bị hẫng cho khán giả khi trước đó bộ phim luôn xử lý tình huống rất tốt.

Không chỉ khiến khán giả đứng ngồi không yên bởi tiết tấu nhanh và chuyện phim đầy lôi cuốn, Người bất tử còn như một cuốn phim tài liệu về văn hoá và bối cảnh Việt Nam đầu thế kỷ XX. Những ngôi nhà cổ với lối kiến trúc đặc trưng thời Pháp thuộc, văn hoá hát ả đào, phục trang nhân vật và khu chợ… đều được tái hiện tỉ mỉ xuyên suốt bộ phim. Những khung cảnh hoang sơ hùng vĩ chốn rừng thiêng nước độc cũng được thể hiện rõ nét trên màn ảnh.

Người bất tử được chiếu sớm vào ngày 19-20-21/10 và chính thức công chiếu từ ngày 26/10.

Thực hiện:Lê Thủy Tiên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận