Mary Poppins Returns – Ơn trời, cô tiên bảo mẫu đã trở lại!

31/12/2018

Phim đưa khán giả trở về với thế giới hồn nhiên, vô tư và đầy ắp trí tưởng tượng của những ngày thơ bé.

Hiếm có bộ phim nào mà phần một và phần hai lại có khoảng cách thời gian dài như Mary Poppins và Mary Poppins Returns. Đã 54 năm trôi qua kể từ khi phần một ra mắt vào năm 1964. Cho đến nay, Mary Poppins vẫn được coi là một tác phẩm kinh điển và là một trong những bộ phim thành công nhất của Disney với 5 giải Oscar. Hình ảnh cô tiên bảo mẫu Mary Poppins bay từ trên trời xuống bằng một chiếc ô đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong văn hóa đại chúng Mỹ. Không ít bộ phim về sau đã “nhái” lại hình ảnh này mà mới nhất là trong bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 2.

Mary Poppins Returns lấy bối cảnh 25 năm sau phần đầu tiên. Hai đứa trẻ nhà Banks, Jane và Michael, ngày nào giờ đã lớn. Cả hai, đặc biệt là Michael, đều đang phải đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Lúc này, Mary Poppins bất ngờ trở lại bằng cánh diều cũ của họ lúc bé để chăm sóc cho ba đứa con của Michael và giúp họ giải quyết những khó khăn.

Cũng giống như ở phần một, Mary Poppins tiếp tục đưa lũ trẻ nhà Banks trải qua những chuyến phiêu lưu đầy tiếng cười và màu nhiệm. Nó cũng đánh thức cảm giác về một tuổi thơ hồn nhiên, vô tư và trí tưởng tượng diệu kỳ của không chỉ các nhân vật người lớn trong phim mà của cả khán giả xem phim. Đó là những thứ mà chúng ta dần đánh mất khi trưởng thành khi phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền và những bộn bề của cuộc sống. Đồng thời, Mary Poppins cũng giúp nhà Banks và khán giả nhận ra nhiều bài học về tình cảm gia đình.

Với kinh nghiệm thực hiện bộ phim ca vũ nhạc ăn khách, đạo diễn Rob Marshall mang đến cho Mary Poppins Returns hàng loạt ca khúc được dàn dựng tốt cả về bối cảnh lẫn vũ đạo trong suốt bộ phim. Tất cả cảm xúc của các nhân vật trong phim, từ nỗi buồn, sự nhớ nhung cho tới hạnh phúc và hy vọng đều được thể hiện bằng lời ca, tiếng hát. Giai điệu và những ca từ của các bài hát trong phim đều ý nghĩa và dễ nghe đối với người xem.

Phần hình ảnh của Mary Poppins Returns cũng được thực hiện khá ấn tượng. Phim đã đưa người xem vào một thế giới của trí tưởng tượng và phép thuật nhiệm màu thông qua sự kết hợp của hoạt hình 2D cổ điển và diễn viên người đóng, tạo nên nhiều màn nhảy múa, bay lượn sống động.

Trong phim, Emily Blunt gợi nhớ lại minh tinh Julie Andrews của phần một. Thoát khỏi hình tượng đả nữ của một vài bộ phim trước đây, “Đóa hồng nước Anh” thể hiện sự thanh lịch, quyết đoán và có phần tinh ranh trong vai Mary Poppins. Dàn diễn viên phụ trợ cho cô cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là các diễn viên nhí.

Tuy nhiên, kịch bản của Mary Poppins Returns tương đối đơn giản và dễ đoán do phim hướng tới nhóm khán giả gia đình. Bên cạnh đó, khoảng cách thời gian quá xa giữa hai phần khiến nhiều người xem khó nắm bắt lai lịch, mối liên hệ giữa các nhân vật trong phim. Ngoài ra, cũng phải thấy rằng, thể loại phim ca vũ nhạc chưa quen thuộc tại Việt Nam nên phim sẽ khó ăn khách dù là một tác phẩm có chất lượng.

Mary Poppins Returns ra mắt khán giả cả nước từ ngày 28/12.

Thực hiện: Thanh Hải

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận