Instant Family – Bi hài chuyện nhận con nuôi

23/01/2019

Cuối năm cũ, đầu năm mới thường là thời điểm ra mắt của những bộ phim có chủ đề về gia đình mang đậm chất tâm lý và hài hước nhẹ nhàng. Instant Family (Con nuôi bất đắc dĩ) là một trong những bộ phim đó. Thông qua bộ phim, người xem cảm nhận rằng, “một giọt máu đào” không phải lúc nào cũng hơn “một ao nước lã”.

Vì nhiều lí do, cặp vợ chồng Pete và Ellie không có con. Ở tuổi trung niên, khao khát làm cha mẹ của họ trỗi dậy. Cả hai quyết định nhận con nuôi ở một trung tâm bảo trợ. Ban đầu, Pete và Ellie chỉ muốn nhận nuôi một đứa bé ở độ tuổi nhỏ để tiện chăm sóc. Nhưng khi đến trung tâm bảo trợ, họ lại đổi ý khi muốn nhận nuôi Lizzie, một cô bé tuổi teen. Có điều, Lizzie còn hai đứa em nữa. Pete và Ellie quyết định nhận nuôi cả ba. Mọi rắc rối bắt đầu xảy ra khi hai người chưa có kinh nghiệm làm cha mẹ phải chăm sóc ba chị em với những cá tính khác biệt.

Ngoài đời thật, đạo diễn Sean Sanders và vợ đã nhận nuôi hai đứa trẻ. Những trải nghiệm của chính bản thân mình đã được ông đưa vào Instant Family. Phim khắc họa tốt diễn biên tâm lý của các tuyến nhân vật trong phim. Cặp vợ chồng trung niên với nỗi khát khao làm cha mẹ đã vượt qua mọi nghi hoặc, e ngại từ chính bản thân mình để giang tay chăm sóc ba đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng gặp phải thử thách, đôi lúc bất lực vì sự thiếu kinh nghiệm và có phần áp đặt của mình. Về phía ba đứa trẻ, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, chúng sống thu mình, phản ứng tiêu cực ngay cả với những người nhận nuôi chúng. Mọi bức xúc dồn nén, va chạm và giải tỏa giữa các bên diễn ra liên tục. Khi đó, tình yêu thương là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề.

Trong Instant Family, đạo diễn và biên kịch cũng mang tới cho khán giả nhiều lát cắt của cuộc sống hiện đại. Trung tâm bảo trợ là chốn bình yên của những đứa trẻ với các mảnh đời bất hạnh, hoặc mồ côi hoặc bị bố mẹ bỏ rơi vì phạm tội, không được nuôi dạy đầy đủ khiến tâm lý bất ổn, thiếu kiểm soát về hành vi. Những người tìm đến trung tâm cũng xuất phát từ nhiều hoàn cảnh khác nhau: cặp vợ chồng hiếm muộn, đôi đồng tính nam muốn có con, người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân hay cặp đôi thành đạt uốn chia sẻ tình yêu với những đứa trẻ bất hạnh.

Là một phim gia đình, Instant Family không có nhân vật phản diện. Mỗi nhân vật trong phim đều bộc lộ nhược điểm của mình. Và nội dung phim cũng không hề có ý định chỉ trích hay phê phán những nhược điểm đó bởi lẽ chúng bộc lộ khi nhân vật trong phim ở vào một hoàn cảnh cụ thể.

Instant Family là một bộ phim có đề tài khá quen thuộc, kịch bản đơn giản và có cái kết không khó đoán. Tuy nhiên, đây là một tác phẩm nhiều cảm xúc, đậm tính nhân văn và hài hước vừa phải, phù hợp để thưởng thức khi Tết đến xuân về.

Phim ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 11/1.

Thực hiện: Thanh Hải

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận