Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald –Một bước đệm rối rắm

22/11/2018

Phần thứ hai trong loạt phim Fantastic Beasts giải đáp một vài thắc mắc ở phần trước nhưng đồng thời cũng để lại nhiều câu hỏi chưa có đáp án.

Sau series Harry Potter, J. K. Rowling tiếp tục mang đến cho những người hâm mộ thế giới phù thủy của mình loạt phim Fantastic Beasts do chính bà đảm nhiệm vai trò biên kịch. Phần một Fantastic Beasts and Where to Find Them ra mắt năm 2016 với phần hình ảnh ấn tượng và nội dung khá hấp dẫn đã phần nào làm hài lòng khán giả. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald là phần tiếp theo của loạt phim dài tập và cuốn hút này.

Kết thúc tập phim đầu tiên, phù thuỷ hắc ám Gellert Grindelwald đã bị Bộ Phép thuật Hoa Kỳ MACUSA bắt giữ với sự giúp đỡ của Newt Scamander. Nhưng chỉ vài tháng sau đó, hắn đã trốn thoát và bắt đầu xây dựng lực lượng cho mình. Hầu như không ai hiểu được mục đích thực sự của hắn: đưa những phù thuỷ thuần chủng lên cai trị những sinh vật không có phép thuật.

Nhằm ngăn chặn âm mưu đen tối này của Grindelwald, giáo sư Albus Dumbledore đã triệu tập cậu sinh viên cũ của mình là Newt Scamander. Newt sẵn sàng giúp đỡ mà không hề hay biết gì về những mối nguy hiểm đang bủa vây mình ở phía trước.

Trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, J. K. Rowling tiếp tục xây dựng một thế giới phù thủy đầy ma mị, kỳ bí, mê hoặc. Giống như phần trước, hình ảnh là điểm cộng ở tập phim này với nhiều khung cảnh kỳ vĩ, các màn thi triển, chiến đấu phép thuật dữ dội và sự xuất hiện của các linh thú. Tất cả đều gây ấn tượng mạnh cho người xem.

 

Về nội dung, ở phần này, phim đi sâu khai thác những thử thách về tình yêu và lòng trung thành, thậm chí là giữa những người bạn thân thiết nhất và cả các thành viên trong gia đình, trong một thế giới phù thuỷ đang ngày càng bị chia cách. Phim có nhiều sự kết nối với series Harry Potter như hé lộ phần nào mối quan hệ giữa Albus Dumbledore và Gellert Grindelwald, nhân thân của người rắn Naghini… Đặc biệt, phim để lại một tiết lộ rất bất ngờ ở phần kết, hứa hẹn sẽ khiến các fan của cậu bé phù thủy hết sức phấn khích.

Tuy nhiên, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald để lại một số câu hỏi chưa có lời giải và những điều chưa khiến người xem hài lòng. Phim có sự xuất hiện của nhiều nhân vật, nhưng không ai thể hiện được sự nổi bật do câu chuyện của từng người bị chia nhỏ trong tổng thể bộ phim. Bên cạnh đó, một vài nhân vật phụ xuất hiện một cách mờ nhạt, không đóng vai trò quan trọng trong phim như mong đợi của khán giả. Diễn xuất của Johnny Dep và Eddie Redmayne cũng chưa hoàn toàn thuyết phục. Không ít chi tiết, yếu tố của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald được liên kết vội vàng, hơi thiếu chiều sâu.

Với những điều đó, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald chỉ như một bước đệm hướng tới các tập tiếp theo của loạt phim (dự kiến có 5 phần) này. Nhưng câu hỏi đặt và và những điều chưa ưng ý trong tập phim này chắc hắn sẽ được giải đáp rõ ràng trong các phần tới để làm khán giả hài lòng.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald) đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Phim không phù hợp với khán giả dưới 13 tuổi.

Thực hiện: Thanh Hải

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận