ĐIỂM LẠI 3 BỘ ĐÔI NAM CHÍNH KINH ĐIỂN CỦA NỀN ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG

12/11/2018

Những bộ đôi Trương Quốc Vinh - Lương Triều Vỹ, Châu Tử Đan - Lưu Đức Hoa hay Châu Nhuận Phát - Quách Phú Thành đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong điện ảnh Hồng Kông.

Trương Quốc Vinh – Lương Triều Vỹ

Thập niên 90 của thế kỷ trước, nhắc đến nền điện ảnh xứ Cảng Thơm, không thể bỏ qua tên tuổi của Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ - hai “chàng thơ” trong vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ. Năm 1997, cả hai hợp tác với nhau trong bộ phim đồng tính Xuân Quang Xạ Tiết, bộ phim thành công, gây được tiếng vang lớn, đem lại cho cả hai vô số giải thưởng. Xuyên suốt những năm sau đó, cả hai liên tục đạt được những thành tựu to lớn, trở thành biểu tượng của điện ảnh Hương Cảng thời đó. Đến nay, dẫu đã qua tuổi lục tuần, tên tuổi của Lương Triều Vỹ vẫn gây được sức hút lớn trong lòng người hâm mộ. Còn Trương Quốc Vinh, đáng tiếc thay đã sớm trở về với cát bụi, để lại vô số nuối tiếc cho những người yêu mến nam diễn viên.

Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ - hai “chàng thơ” của Vương Gia Vệ trong Xuân Quang Xạ Tiết.

Ca ca Trương Quốc Vinh - nghệ sĩ tài năng được thế giới công nhận, người hâm mộ yêu mến nhưng lại đoản mệnh.

Lương Triều Vỹ được đánh giá cao qua lối diễn xuất đa dạng cùng đôi mắt biết nói đầy cuốn hút.

Chân Tử Đan – Lưu Đức Hoa

“Võ sĩ biết diễn xuất” Chân Tử Đan và Ảnh đế Lưu Đức Hoa đều là những diễn viên gạo cội, có chỗ đứng trong giới điện ảnh châu Á. Nếu Chân Tử Đan được biết đến thông qua những bộ phim võ thuật đầy cuốn hút thì tên tuổi Lưu Đức Hoa gắn liền với những bộ phim hài hước và tâm lý. Với tài năng của mình, cả hai đã có vô số cống hiến góp phần tạo nên thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hồng Kông. Thậm chí, tên tuổi Ảnh đế còn vượt ra khỏi phạm vi xứ Cảng Thơm, vụt sáng thành biểu tượng của cả Trung Hoa. Tất nhiên, ông hoàng võ thuật cũng không kém phần khi ghi dấu với điện ảnh thế giới, trở thành nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc khi còn rất trẻ.

“Trùm Hương Cảng” là bộ phim đầu tiên có sự diễn xuất của cả hai ngôi sao lớn Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa.

Tài nghệ võ thuật đã đưa Chân Tử Đan tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Lưu Đức Hoa còn được biết đến là một mảnh ghép của Tứ đại Thiên Vương vang bóng Hồng Kông một thời.

Châu Nhuận Phát – Quách Phú Thành

Ngoài 2 cặp đôi “vàng” được kể trên, điện ảnh Hồng Kông còn được in đậm dấu ấn bởi hai cái tên Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành. Một bên là Ảnh đế được ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lừng lẫy, hôn nhân viên mãn; một bên là Thiên Vương nổi danh thành phố của những tòa nhà chọc trời suốt một thời. Với tài năng diễn xuất cùng nhiệt huyết của mình, cả hai đã ghi dấu trên bản đồ điện ảnh “New York của châu Á” với muôn vàn giải thưởng lớn nhỏ. Sắp tới đây, bộ đôi diễn viên gạo cội này sẽ cùng bắt tay phạm tội trong dự án mới của đạo diễn Trang Văn Cường mang tên “Phi Vụ Tiền Giả” – một bộ phim tâm lý, tội phạm có nội dung xoay quanh một màn đấu trí của cảnh sát Hồng Kông cùng băng nhóm tội phạm tiền giả xuyên quốc gia Super Dollar.

“Phi Vụ Tiền Giả” là cuộc hội ngộ đầy hấp dẫn của hai tên tuổi lẫy lừng Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành.

Ảnh đế Châu Nhuận Phát vào vai ông trùm đường dây tiền giả với bộ não vô cùng xuất chúng - Painter.

Thiên Vương Quách Phú Thành đảm nhiệm vai diễn chàng họa sĩ Lý Vấn tài năng bị ông trùm tội phạm lôi kéo vào con đường phi pháp.

Màn song kiếm hợp bích đáng chờ đợi nhất năm của bộ đôi Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành trong Phi Vụ Tiền Giả chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày ngày 02.11.2018 tại các rạp trên cả nước.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận