Cỗ máy tử thần: Kỹ xảo đẹp mắt, nội dung bình thường

14/12/2018

Fan của dòng phim hành động, viễn tưởng hẳn sẽ cảm thấy đã con mắt với Cỗ máy tử thần.

Bối cảnh phim là 200 năm sau khi nền văn minh trên trái đất bị phá hủy bởi một sự kiện thảm khốc. Thành phố London dưới sự chỉ huy của Thaddeus Valentine (Hugo Weaving) lúc này đã trở thành một cỗ máy khổng lồ, hủy diệt và nuốt chửng mọi thứ trên đường nó đi qua. Hester Shaw (Hera Hilmar) là người duy nhất có thể ngăn cản Thaddeus. Bộ phim là cuộc hành trình của Hester cùng Tom Natsworthy (Robert Sheehan), Anna Fang (Jihae) và những người thuộc nhóm Phản chuyển động với nhiệm vụ tiêu diệt Thaddeus để chặn đứng sự bành trướng của “cỗ máy” London.

Nội dung bộ phim chỉ ở mức bình thường

Cốt truyện đơn giản, các tình tiết trong phim cũng không có gì phức tạp. Những điểm mấu chốt của phim đều đã được thể hiện thông qua đoạn trailer, vì thế bộ phim không gây được bất ngờ cho người xem. Câu chuyện của bộ phim cũng không quá hấp dẫn với đề tài hậu tận thế vốn đã được khai thác trong nhiều bộ phim trước đây. Nhân vật thừa quá nhiều và không được xử lý tốt, chưa kể các nhân vật chính và cả nhân vật phản diện đều quá mờ nhạt. Điểm sáng duy nhất nằm ở những cảnh kỹ xảo trong phim, còn lại đều không có gì đáng kể.

Nhưng lại có nhiều cảnh kỹ xảo đẹp mắt

Ngay từ đầu phim, cảnh rượt đuổi giữa cỗ máy tử thần London và một thành phố nhỏ đã đẩy nhịp phim lên nhanh hơn, gấp gáp hơn. Những cảnh tiếp theo sau đó cũng phô diễn trọn vẹn vẻ bề thế của London, cỗ máy tử thần săn đuổi và nuốt trọn những cỗ máy khác nhỏ bé hơn để chiếm lấy nguồn năng lượng của chúng. Bên cạnh cỗ máy London hoành tráng, những cảnh hành động, kỹ xảo, những pha bay lượn trên không của bộ phim cũng vô cùng đẹp mắt và làm hài lòng những ai ưa thích thể loại phim thiên về kỹ xảo. Có thể nói về mặt hình ảnh, Cỗ máy tử thần đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Diễn xuất của dàn diễn viên

Hera Hilmar vốn đã bị đóng khung trong những vai diễn truyền hình nên khi vào vai Hester Shaw trong dự án điện ảnh lần này, diễn xuất của cô mới chỉ ở mức độ chấp nhận được chứ không thực sự xuất sắc. Nhân vật phản diện Thaddeus Valentine của Hugo Weaving cũng hết sức mờ nhạt. Một kẻ đầy tham vọng như hắn đáng ra sẽ phải có nhiều những pha tàn sát hay đổ máu nhưng xuyên suốt bộ phim, nhân vật này lại tỏ ra khá “hiền”. Những cảnh chiến đấu và các phân đoạn đoạn Thaddeus “giải quyết” những kẻ ngáng đường không có nhiều và cũng không thực sự quyết liệt. Cho đến đoạn kết của bộ phim, có lẽ khán giả cũng khó lòng ghét Thaddeus Valentine được bởi những gì hắn thể hiện trên phim chưa đủ tàn bạo. Không những thế, người xem còn có thể nhìn nhận nhân vật này theo chiều hướng cho rằng ông ta đang làm tất cả những gì có lợi nhất cho London và người dân ở đó, thay vì chỉ nhăm nhe củng cố quyền lực của bản thân.

Có nên ra rạp xem Cỗ máy tử thần?

Cỗ máy tử thần được chấm 7/10 trên IMDb và chỉ được 6/10 theo đánh giá của Rotten Tomatoes. Như đã nói ở trên, đây không phải một bộ phim xuất sắc về nội dung. Tất cả những gì Cỗ máy tử thần mang lại cho khán giả là trải nghiệm về thị giác với những cảnh quay đẹp mắt. Vì thế hãy đi xem nếu bạn là fan của thể loại hành động giả tưởng để thưởng thức trọn vẹn những pha chiến đấu, cảnh hành động và sự bề thế của cỗ máy hủy diệt London.

Cỗ máy tử thần được công chiếu rộng rãi từ ngày 07/12/2018.

Thực hiện: Thủy Tiên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận