Chiến dịch Overlord: Kịch tính, cao trào và căng thẳng đến từng phút phim

14/12/2018

Căng thẳng đến nghẹt thở, kịch tính và vô cùng hấp dẫn, đó là tất cả những tính từ có thể dùng để miêu tả về bộ phim này.

Chiến dịch Overlord lấy bối cảnh D-Day trong chiến tranh thế giới lần 2, khi máy bay của quân đội Mỹ gặp sự cố và buộc phải hạ cánh xuống trại thử nghiệm của Đức. Ban đầu, nhiệm vụ của toán lính là hạ gục tháp phá sóng của quân đội Đức nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, họ đã khám phá ra những bí mật vô cùng đáng sợ bên trong trại thử nghiệm: Những căn phòng bị khóa kín, thứ huyết thanh biến con người thành loại sinh vật đáng sợ và những người lính bị bắt giữ trở thành vật thí nghiệm…

Một bộ phim không quá đặc biệt về nội dung

Bộ phim lấy đề tài chiến tranh khá khô khan với nội dung không có gì đặc biệt. Tuy nhiên cái hay của Overlord không nằm ở bối cảnh lịch sử hay những câu chuyện phức tạp có chiều sâu. Bằng những pha hành động kịch tính, những cuộc truy đuổi gắt gao và những màn đấu súng đầy nguy hiểm, Overlord đã khiến người xem cảm thấy sự căng thẳng được tăng lên theo từng đoạn phim.

Những pha đấu súng đầy kịch tính

Mặc dù thuộc thể loại kinh dị nhưng Chiến dịch Overlord vẫn mang đậm chất phim hành động. Ngay từ khi đoạn teaser được ra mắt, nó đã gợi cho người xem liên tưởng ngay đến tựa game Call of Duty: WWII Nazi Zombies. Bối cảnh phim cũng được lấy từ sự kiện D-Day trong thế chiến II. Vừa phải tiêu diệt trạm phá sóng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa phải đối mặt với những bí mật đen tối bên trong trại thử nghiệm, lại vừa phải chiến đấu để sinh tồn, Overlord hội tụ đủ những yếu tố để làm câu chuyện nền hấp dẫn cho một tựa game bắn súng. Dù vậy, Chiến dịch Overlord lại không được xây dựng dựa trên nền tảng của Call of Duty mà nó là một bộ phim hoàn toàn độc lập với nội dung cốt truyện do chính đội ngũ sản xuất của phim gây dựng nên.

Căng thẳng leo thang trong từng phân đoạn

Tạo hình kinh dị cũng là yếu tố nổi bật của bộ phim.

Bộ phim tạo cho người xem cảm giác căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên khi toán lính dù phải ngồi trong máy bay chờ lệnh nhảy xuống. Những diễn biến tiếp theo của phim cũng không lấy gì làm dễ chịu: cảnh máy bay phát nổ, những người lính chết vì tai nạn, cảnh một anh lính mới phút trước còn sống nhưng ngay sau đó đã hoàn toàn biến mất khi đạp trúng bãi mìn… Xuyên suốt bộ phim được bao trùm bởi không khí nặng nề và lo âu, ngay cả người xem cũng luôn cảm thấy bất an trong mỗi khung hình vì không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Kịch tính trải dài từ đầu cho tới cuối phim, thỉnh thoảng vẫn có những phân đoạn nhẹ nhàng với sự xuất hiện của bé Paul để giảm bớt sự căng thẳng cho khán giả. Tuy nhiên những phân đoạn ấy xuất hiện vừa đủ, không quá lan man khiến cho bộ phim trở nên nhạt nhẽo.

Sự bảo chứng đến từ ekip làm phim

Đạo diễn Avery Julius bên hai diễn viên chính của bộ phim.

Kịch bản phim được xây dựng bởi nhà biên kịch Billy Ray (biên kịch phim Captain Phillips), nhà biên kịch Mark L. Smith (phim The Revenant) và nhà sản xuất J. J. Abrams (sản xuất của series Cloverfield). Đạo diễn phim là Avery Julius, người được biết đến với những bộ phim chất lượng như Jerrycan (2008), Son of a guns (2014). Là một dự án dài hơi được thai nghén bởi nhà biên kịch Billy Ray trong 10 năm trời, kịch bản của Chiến dịch Overlord vẫn được ekip tiếp tục chắp nối và hoàn thiện ngay cả khi bộ phim đang trong quá trình bấm máy.

Chiến dịch Overlord được khởi chiếu rộng rãi từ ngày 23/11/2018.

Thực hiện: Thủy Tiên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận