Bumblebee – Nội dung hấp dẫn, kĩ xảo vừa đủ

30/12/2018

Tập mới nhất của series Transformers xứng đáng là phần hay nhất trong cả loạt phim.

Dựa trên thương hiệu đồ chơi cùng tên của hai công ty Hasbro (Mỹ) và Takara Tomy (Nhật Bản), loạt phim Transformers nhanh chóng trở thành một series phim hái ra tiền nhờ hiệu ứng kĩ xảo choáng ngợp. Tuy nhiên, series này chưa từng được đánh giá cao về nội dung. Thậm chí, có tập phim Transformers còn bị coi là thảm họa về chất lượng nghệ thuật với nhiều giải Mâm xôi vàng. Để làm mới và nâng cao chất lượng của Transformers, Michael Bay rút lui khỏi ghế đạo diễn sau khi thực hiện 5 tập phim để nhường lại vị trí cho Travis Knight ở tập phim mới nhất mang tên Bumblebee. Đây được coi là phần ngoại truyện (spin-off) của series Transformers những cũng có một số nguồn tin cho biết, đây là tập phim khởi động lại (reboot) cho cả series.

Bộ phim đưa người xem trở lại năm 1987. Khi đó Bumblebee đã được tìm thấy tại một bãi rác phế liệu ở một thị trấn nhỏ nằm ở ven biển California trong hình hài của một chiếc xe Volkswagen Beetle. Cô bé Charlie, một thợ cơ khí tuổi teen đang cố gắng vượt qua khủng hoảng tâm lý sau cái chết của người cha, đã phát hiện ra Bumblebee trong tình trạng hư hỏng và mình đầy thương tích. Sau khi tiến hành phục chế, Charlie nhanh chóng nhận ra rằng đó không phải là một “robot ong nghệ” bình thường. Sự xuất hiện của Bumblebee kéo theo mối đe dọa tới sự  tồn vong của Trái đất.

Trước khi thực hiện Bumblebee, đạo diễn Travis Knight có tác phẩm đầu tay Kubo and the Two Strings được đánh giá rất cao. Sự có mặt của ông ở ghế chỉ đạo đã giúp cải thiện trong thấy chất lượng của tập phim thứ 6 thuộc series Transformers. Có trong tay phần kịch bản được viết khá chắc tay, Travis Knight đã biến Bumblebee thành một bộ phim giải trí có nội dung đầy đặn, vừa đủ. Trong đó, các yếu tố hành động, tâm lý và kỹ xảo được phân chia, xen cài đủ độ. Những thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình, tình bạn được thể hiện không quá sâu sắc như các bộ phim tâm lý nhưng đủ lắng động đối với một tác phẩm mang nhiều tính giải trí.

Ngồi ở vị trí nhà sản xuất, Michael Bay vẫn để lại dấu ấn của mình trong phim. Kỹ xảo trong Bumblebee không “no mắt” như những phần trước nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh. Các cảnh chiến đấu, cháy nổ trong phim khiến khán giả phải nín thở, tập trung theo dõi để tận hưởng hết sự hoành tráng, hấp dẫn. Đặc biệt, ở tập phim này, Bumblebee được nhân cách hóa lên một tầm cao mới. Mọi nét biểu cảm gương mặt và những hành động của “robot ong nghệ” này đều mang nét “con người” rõ rệt.

Ở dàn diễn viên con người, Hailee Steinfeld là một điểm sáng. Phong thái diễn xuất tự nhiên, mạnh mẽ gợi nhớ đến khí chất mà cô từng thể hiện trong bộ phim True Grit. Các diễn viên còn lại cũng ghi điểm về diễn xuất. Ngay đến như cựu đô vật John Cena vẫn bị chê về diễn xuất “đơ” cũng có sự cải thiện rõ rệt trong Bumblebee.

Thực tế thì Bumblebee vẫn còn một vài điểm hạn chế nhỏ. Nhưng về tổng thể, những điều đó không làm lu mờ được sự mới mẻ và sáng tạo cũng như chất lượng tốt của tập phim này.

Bumblebee ra rạp từ ngày 21/12 và không phù hợp với khán giả dưới 13 tuổi.

Thực hiện: Thanh Hải

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận