5 series phim tài liệu kinh điển của ngài David Attenborough huyền thoại

12/08/2019

Đối với những ai quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, cái tên ngài David Attenborough đã trở thành một huyền thoại. Giọng dẫn chuyện trầm ấm và những kiến thức sâu rộng của ngài về thiên nhiên hoang dã đã truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu thế hệ.

1. Life On Earth

Được phát hành vào năm 1979, Life On Earth là một bước ngoặt trong quá trình làm phim tài liệu lịch sử tự nhiên. David Attenborough đi khắp thế giới để theo dõi câu chuyện về sự tiến hóa của sự sống trên hành tinh, sử dụng các kỹ thuật cải tiến mới để ghi lại hình ảnh những động vật quý hiếm trên phim và thiết lập chuẩn mực cho tất cả những bộ phim tài liệu về thiên nhiên sau này.

2. David Attenborough’s Great Barrier Reef

60 năm kể từ chuyến thăm đầu tiên của mình - sử dụng những công nghệ mới nhất và những nghiên cứu khoa học gần đây nhất - ngài David mở cửa bí mật  của cấu trúc sống lớn nhất trái đất. Cùng lúc đó, ông tiết lộ mức độ thực sự của đa dạng sinh học cũng như những mối đe dọa nó phải đối diện khi trái đất nóng dần lên.

Series này tổng hợp trải nghiệm kiến thức rộng lớn của ngài David để ghi lại vẻ đẹp tuyệt vời của rạn san hô. Chính ngài David cũng thừa nhận với biên tập viên Lyn Hughes của tờ Wanderlust rằng the Great Barrier Reef là nơi yêu thích nhất của ông trên thế giới.

3. Frozen Planet

Được quay ở độ phân giải HD tuyệt đẹp, Frozen Planet đưa Sir David đến tận cùng trái đất để khám phá về các cực của hành tinh chúng ta. Hình ảnh, như thường lệ, cực kỳ xuất sắc. Bạn sẽ kinh ngạc cách các nhà làm phim ghi lại hình ảnh chó sói đi săn hoặc cách cá voi sát thủ dồn hải cẩu khỏi dòng chảy băng. Nhà sản xuất kì cựu Alastair Fothergrill nói rằng đây là series thử thách nhất mà ông từng làm. Đây cũng là series mà ông tự hào nhất.

Series nổi tiếng trong việc chỉ ra mối đe dọa thực sự của việc trái đất nóng lên tại vùng cực. Ở tập thứ 7, On Thin Ice, ngài David đứng tại Bắc Cực -35 độ C và có bài phát biểu tâm huyết về những gì cần phải làm để cứu lấy trái đất.

Ngài David khi đó 84 tuổi.

4. Nature’s Great Events

Bộ phim tài liệu 2009 được dẫn chuyện bởi ngài David cận cảnh những thay đổi theo mùa đã tạo ra điều kiện cho một vài sự kiện lớn nhất của thiên nhiên hoang dã như thế nào. Từ đàn cá hồi ngược dòng Alaska có đàn gấu xám đang chờ sẵn đến cuộc di cư vĩ đại của linh dương đầu bò ở Serengeti - một cảnh tượng ngoạn mục nhiều người mơ ước được chứng kiến.

Sử dụng các kỹ thuật quay phim tiên phong trong Planet Earth, series này tự hào vì đã lập kỷ lục nhiều cái đầu tiên trong lịch sử truyền hình, ví dụ cảnh tượng cá mỏi chạy dọc bờ biển phía đông của nam phi, cảnh quay đầu tiên về loài kỳ lân biển, hoặc đoạn phim cho thấy loài gấu xám sử dụng chân để bắt cá hồi.

5. Wild City

Series này chứng minh bạn không cần phải đi đâu xa để bắt gặp thiên nhiên hoang dã. Ngài David Attenborough sẽ dẫn bạn khám phá những sinh vật đã "làm tổ" tại khu đô thị Singapore, bao gồm cả một gia đình rái cá cư trú tại hồ chứa nước Marina.

Tập đầu tiên, Urban Wild, tập trung vào các động vật hoang dã làm nhà giữa cảnh quan đô thị Singapore như rái cá, khỉ macaque và tê tê Sunda quý hiếm. Tập thứ 2, Hidden Wild, tiết lộ những điểm hoang dã ẩn giấu của Singapore như vùng đất ngập nước ven biển và các hòn đảo ngoài khơi, nơi đã trở thành môi trường sống thịnh vượng của nhiều loại sinh vật.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận