12 phim tài liệu kinh điển về môi trường (P2)

10/08/2019

Nếu bạn quan tâm đến môi trường, đây là những bộ phim không thể bỏ qua...

7. Australia: Earth’s Magical Kingdom (2019)

Bộ phim tài liệu dài ba tiếng về đời sống hoang dã nước Úc trên cả đất liền và biển. Chương trình sẽ tập trung vào đa dạng sinh vật (chim, các loài thú có vú, thú mỏ vịt...), cuộc sống, cuộc chiến sinh tồn của chúng trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Bạn sẽ được xem mọi thứ từ Những rặng núi tuyết đến rừng gỗ Perth, đảo Queensland. Đây là một trong những phim tài liệu mới nhất về môi trường, vừa được phát sóng trên BBC hồi tháng 3, 2019. Bạn vẫn có thể xem bộ phim tài liệu này trên BBC iPlayer.

8. The Ivory Game (2016)

Một bộ phim dài 50 phút về nạn buôn bán ngà voi  do các nhà làm phim dũng cảm cố gắng xâm nhập và phá vỡ hệ thống đang đẩy loài voi đến bờ vực tuyệt chủng. Phim có sẵn trên Netflix.

9. Alaska: Earth’s Frozen Kingdom (2015)

Ba tập phim giới thiệu động vật và con người từ Alaska, qua các mùa trong khoảng thời gian 1 năm. Bạn vẫn có thể xem Alaska..trên BBC iplayer.

10. David Attenborough’s Conquest

Cùng tham gia với David Attenborough khám phá các loài chim tiến hóa theo thời gian, sử dụng kỹ thuật quay phim 3D tốc độ cao. Bộ phim này từng được phát sóng trên Sky One giờ có thể được xem trên NowTV

11. Natural World (1983 trở đi)

Series theo tập từ BBC Two, kể những câu chuyện chi tiết về các loài vật khác nhau, đồng thời nhấn mạnh vào hình ảnh đặc sắc. Bạn có thể chứng kiến động vật hoang dã ở Florida chiến đấu với thời tiết mưa bão, xem những đàn sư tử lớn và voi chiến nhau ở châu Phi, xem xét những hành vi giống người của loài khỉ. Rất nhiều phim thuộc series này có sẵn trên BBC iPlayer.

12. Our Planet (2019)

Nhất định bạn không được bỏ lỡ bộ phim tài liệu nổi tiếng mà nhà nhà nói đến trong năm 2019. Hiện phim đang được chiếu toàn cầu trên Netflix.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận