12 phim tài liệu kinh điển về môi trường (P1)

08/08/2019

Những bộ phim tài liệu đưa chúng ta từ kinh ngạc này đến kinh ngạc khác

1. Planet Earth and Planet Earth II (2016)

Series kinh điển của đài BBC sẽ đưa bạn đến mọi nơi trên thế giới. Nó rất được yêu thích vì hình ảnh kỳ vĩ và nhạc phim hùng tráng bởi nhà soạn nhạc huyền thoại Hans Zimmer. Bạn có thể xem nó trên Netflix.

2. The Blue Planet (2001) and Blue Planet II (2017)

Series tài liệu này sẽ đưa bạn vào chuyến hành trình lặn sâu dưới lòng đại dương, tiếp cận với những sinh vật kỳ bí dưới nước và môi trường sống bị nguy hại của nó. Blue Planet, mặc dù là một series ngắn, nhưng đã cố gắng bao quát gần hết mọi vấn đề. Bạn có thể xem series này trên Netflix hoặc mua trên YouTube.

3. Life (2009)

10 tập phim đi sâu vào khám phá những điều kỳ quặc các sinh vật trên thế giới làm để duy trì nòi giống. Dẫn truyện bởi (bạn đoán đúng rồi đấy) Ngài David Attenborough. Life có sẵn trên Netflix.

4. Frozen Planet (2011)

Đội ngũ đằng sau Planet Earth (người dẫn chuyện Alec Baldwin)  đưa chúng ta vào sâu hơn Bắc Cực và Nam Cực. Bạn sẽ được theo dõi hành vi của những con vật lang thang khắp vùng đất hoang vu: gấu bắc cực, chim cánh cụt và cá voi.

Giống như nhiều chương trình khác cùng loại, nó cũng đi sâu vào vấn đề trái đất nóng lên và xem xét biến đổi khí hậu tác động như thế nào đến phần này của thế giới, đặc biệt những động vật này. Bạn có thể xem phim tài liệu này trên Netflix.

5. Blue Planet UK (2019)

Đây là một series đặc biệt chạy 1 tuần trên BBC, tập trung đặc biệt vào các đại dương và những nguy hiểm đối diện với chúng. Lý tưởng nhất là bạn đã xem tất cả Blue Planet vài lần. Bạn có thể xem bản Blue Planet UK trên BBC iPlayer.

6. Africa (2013)

Series 6 phần này từng được phát sóng trên BBC One, khám phá lục địa châu Phi. Ngài David Attenborough dẫn chuyện (phiên bản Mỹ là Forest Whittaker) đưa chúng ta đến khắp nơi: Congo, đỉnh Savannah, Cape, Kalahari và Sahara. Series theo chân những chuyên gia môi trường dày dạn đến những nơi ít người đặt chân đến và những sinh vật chưa từng được ghi hình trước đó.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận