Những đồ trang trí cần bỏ ngay khi bạn đến tuổi 30

12/09/2019

Khi bạn đang ở tuổi 20, bạn mua sắm tùy thích và chất đầy căn nhà bằng những vật dụng mỗi thứ một kiểu. Nhưng bước sang tuổi 30, nhiều thứ không phù hợp nữa và cần phải bỏ đi.

Nệm trên sàn nhà

Đã hết những tháng ngày nằm đất rồi, đã đến lúc cần sắm một chiếc giường tử tế. Nếu bạn thích sự tự do phóng khoáng của nệm trên sàn nhà hãy thử kiểu giường platform (giường dẹt). Có rất nhiều mức giá phải chăng, không quá đắt đỏ. Nếu bạn không có nhiều không gian hãy kiếm chiếc giường có cả ngăn kéo phía dưới.

Những bức tường trần

Đã đến lúc dành chút nỗ lực để trang trí tường nhà. Những bức tường trống trơn có thể khiến căn nhà bạn trông dang dở và lạnh lẽo. Tin tốt là những tác phẩm nghệ thuật không cần phải quá đắt đỏ. Có rất nhiều chỗ trực tuyến bạn có thể tìm thấy những tác phẩm treo tường miễn phí có thể in được để tự tạo gallery riêng. Thậm chí bạn có thể tự vẽ tranh trừu tượng để hợp với bảng màu thiết kế của bạn.

Móc treo không đồng đều

Hồi sinh viên và mới ra trường bạn có thể mua tá lả những móc treo bằng nhựa rẻ tiền, mỗi loại một màu. Giờ đã đến lúc nâng cấp. Một móc treo tốt không chỉ giữ quần áo gọn gàng thẳng thớm mà tủ quần áo của bạn ngay lập tức trông "xịn xò" hơn hẳn khi tất cả các móc treo đồng phục. Hãy tìm những móc treo bằng gỗ hoặc kim loại đồng màu.

Đèn đóm tạm bợ

Khi bạn 18 tuổi, việc để đèn giáng sinh giữa tháng 7 có vẻ trông ngầu và sành điệu đấy nhưng khi bạn đã 32, chúng chỉ thể hiện bạn lười biếng. Thay vào đó hãy đầu tư đèn chất lượng cao hơn. Một chiếc đèn xinh xẻo không chỉ khiến không gian của bạn hiện đại và sang trọng hơn mà loại bóng đèn chuẩn còn có thể bừng sáng cả không gian. Hãy xác quyết xem bạn cần đèn LED hay đèn vàng trong nhà và thay đổi những bóng đèn không làm hỏng đồ nội thất. Nếu bạn thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy đầu tư vào một chiếc đèn mặt trời có thể mô phỏng ánh sáng từ bên ngoài.

Những cuốn sách bạn không đọc đến

Dù bạn có là người yêu sách chăng nữa chắc hẳn có rất nhiều cuốn sách trong nhà mà bạn không cần. Ở tuổi 20 bạn thu thập vô số sách vở - quà của bạn bè, sách cũ mua hạ giá - nhưng sau khi bạn đã đọc xong đã đến lúc quyên nó cho người khác. Hãy nhận lời khuyên từ Marie Kondo và loại bỏ những cuốn sách bạn sẽ không bao giờ đọc lại. Không chỉ bởi vì sách làm chật nhà mà chúng còn cực kỳ nặng khi chuyển nhà khiến cho việc thay đổi nhà cửa càng trở nên mệt mỏi hơn.

Nội thất hỏng hóc

Khi bạn trẻ và nhẵn túi, tất cả những gì bạn quan tâm là có chỗ để ngồi và ngủ. Nhưng giờ bạn đã ổn định hơn, đã đến lúc loại bỏ chiếc ghế bành rách nứt. Dĩ nhiên bạn có thể giấu những vết trầy xước trên mặt bàn uống nước với sách và có thể sửa lại những chiếc bàn lung lay, nhưng bạn xứng đáng được nâng cấp. Hãy quyên những đồ đạc không còn ở trạng thái tốt nhất nữa và đầu tư những đồ nội thất có thể đi cùng bạn những năm tháng sau này.

Bộ đồ ăn mỗi thứ một kiểu

Đã đến lúc bạn mua một sét bát đĩa đồng bộ. Bạn có thể tìm thấy những set bát đĩa ngay lập tức nâng cấp bữa tiệc tối tiếp theo của bạn. Không những các set phù hợp có thể khiến căn bếp trông gắng kết và sành điệu nó còn có thể truyền cảm hứng để bạn dành nhiều thời gian nấu nướng và ít thời gian ăn ngoài hơn.

Poster phim

Trừ khi bạn còn đi học, hãy nói không với poster phim. Dĩ nhiên là hoàn toàn ok nếu bộ phim yêu thích nhất của bạn là "Kẻ hủy diệt 3" nhưng nó không có nghĩa là nó xứng đáng một chỗ trên tường bạn. Điều tương tự với những bản in không khung được dán bằng băng dính trên tường. Giờ bạn đã là người trưởng thành rồi, hãy đầu tư cho vài khung tranh, xé bỏ những poster rẻ tiền đi và biến không gian thành một nơi bạn muốn thư giãn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận