Những màu tốt nhất để trang trí phòng ngủ

18/08/2019

Một trong những câu hỏi phổ biến khi trang trí phòng ngủ, đó là sử dụng màu sắc gì. Dưới đây là một số tips giúp bạn chọn ra màu phù hợp nhất.

Sử dụng màu sắc yêu thích

Một trong những điều hiển nhiên nhất khi trang trí phòng ngủ là lựa chọn màu sắc yêu thích của bạn. Bạn thích màu đỏ hay màu hồng, xanh da trời hay màu nâu? Bất kể màu sắc nào bạn ưu ái, luôn có sắc thái hoặc tông màu của nó phù hợp hoàn hảo với căn phòng. Hãy nghĩ về những màu sắc khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Thử nhìn vào tủ quần áo, màu sắc nào thống trị tủ quần áo của bạn? Bạn có nghiêng về một màu sắc cụ thể nào của hoa, tranh vẽ hoặc đồ gốm. Đây là căn phòng giúp bạn phục hồi năng lượng, bạn hãy sử dụng màu sắc mà bạn yêu.

Chọn theo phong cách trang trí

Phòng ngủ của bạn có được thiết kế theo một kiểu cụ thể nào đó không? Vài phong cách thiết kế có bảng màu liên quan, dưới đây là các ví dụ.

Phòng ngủ phong cách Cottage: Bạn sẽ tìm thấy nhiều màu sắc tươi vui, bao gồm pastel, tông trung và trắng. Bạn thường sẽ không tìm thấy ở phong cách cottage các màu tối, neon sáng chói, kim loại hoặc lạm dụng các tông trung tính.

Phòng ngủ lấy cảm hứng Tuscany: Phong cách địa trung hải này sử dụng nhiều tông đất rám nắng, bao gồm màu đất nung, vàng, xanh olive, nâu và đỏ gạch. Bạn cũng có thể tìm thấy vài điểm nhấn màu ngọc lam hoặc xanh sáng nhưng chúng không phải màu chính.

Phòng ngủ phong cách tối giản hoặc đương đại: Những phòng ngủ hiện đại này có bảng màu đơn giản giới hạn thành các màu trung tính hoặc đen, trắng, xám. Các màu sắc sáng của trải giường, tác phẩm nghệ thuật hoặc các điểm nhấn nhỏ là khá phổ biến.

Phong cách ven biển: Rất nhiều màu xanh da trời, trắng màu cát là điểm nhấn của chủ đề biển, cùng với các màu nhấn như đỏ, cam và xanh lá cây.

Phong cách nhiệt đới: Nếu bạn thích phong cách nhiệt đới hẳn bạn sẽ yêu phòng ngủ được trang trí với các màu tươi vui như xanh lá cây, vàng, cam, xanh da trời và màu hồng cá hồi.

Lấy cảm hứng từ tranh vẽ, tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn có một tấm thảm, một bức tranh hay bất cứ đồ trang trí gì mà bạn thích, bạn có thể chọn màu từ chúng. Chúng sẽ có màu sắc, chất liệu, hoa văn bạn có thể sử dụng trong phòng ngủ. Điều này đặc biệt hợp lý khi chọn màu phòng ngủ cho lũ trẻ. Những bức tranh của chúng sẽ đưa ra những lựa chọn màu sắc tuyệt vời đồng thời là một cách hay để "khoe" những kiệt tác của bọn trẻ.

Phối màu và kết hợp

Một cách khác để trang trí đó là quay sang bánh xe màu sắc để lấy cảm hứng. Các bảng màu dễ dàng không bao giờ thất bại bao gồm phối màu kiểu đơn sắc hoặc tương tự. Bạn cũng có thể chọn kết hợp màu cơ bản như là màu trắng với một màu sáng, kết hợp tương phản như trắng với đen hoặc màu chủ đạo như xanh dương, vàng hoặc trắng.

Sử dụng một màu trung tính

Cách an toàn nhất là chọn một màu trung tính. Đừng nghĩ trung tính là nhàm chán. Nếu làm đúng cách một phòng ngủ trung tính có thể khá là gợi cảm, tinh tế. Hơn nữa, rất dễ để thêm một vài màu sắc sống động làm điểm nhấn cho căn phòng. Thông thường màu trung tính bao gồm tất cả sắc thái của màu nâu, từ màu cát đến màu chocolate đậm nhất. Xám, đen và trắng cũng nằm trong xếp loại trung tính.

Những màu sắc giúp ngủ ngon

Một vài màu sắc giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn. Đó thường là các màu tìm thấy trong tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phòng ngủ màu xanh sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn các màu sắc khác. Hãy tìm đến những sắc thái nhẹ nhàng của xanh da trời, xanh lá cây và xám để tạo một môi trường yên tĩnh giúp bạn bạn ngủ nhanh hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận