Mang tinh hoa nghệ thuật vào không gian phòng tắm

27/07/2016

Bộ sưu tập nội thất phòng tắm Derring mang đến những sản phẩm với tính năng hiện đại, tiện ích. Đặc biệt, tính nghệ thuật trong thiết kế và sản xuất sản phẩm luôn được xem là giá trị cốt lõi.

Nền tảng để tạo nên bộ sưu tập "phiên bản nghệ thuật" Derring xuất phát từ nghệ thuật thủ công. Sau quá trình được chạm khắc tinh tế bởi chính đôi tay tài hoa của người nghệ sĩ từng sản phẩm trong từng sản phẩm đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Đó không còn đơn thuần là chiếc chậu rửa mà là nét chấm phá cho không gian phòng tắm, là nguồn cảm hứng để những người yêu nghệ thuật có thể tìm thấy cội nguồn sáng tạo từ bên trong.

zab83808_rgb-(1)
Mẫu thiết kế chậu rửa đặt bàn Carillon lấy cảm hứng từ những mẫu chuông chùm ở nhà thờ

zab83805_rgb
Mẫu thiết kế chậu rửa ấn tượng mang đậm tính nghệ thuật

Mẫu thiết kế chậu rửa đặt bàn Carillon lấy cảm hứng từ những mẫu chuông chùm ở nhà thờ - một loại nhạc cụ gồm nhiều chiếc chuông được treo trên đỉnh tháp. Mẫu chậu rửa này mang nét duyên dáng, vẻ tôn nghiêm như chính những chùm chuông cao trên đỉnh tháp nhà thờ, đó cũng là sự phản ảnh tay nghề thuần thục đến độ hoàn hảo của người nghệ nhân làm gốm khi tạo hình cho sản phẩm từ khối đất sét.

Bên cạnh Carillon, bộ sưu tập Derring còn có hai mẫu chậu rửa âm bàn Caxton hình tròn và chữ nhật, thích hợp cho những yêu thích những mẫu thiết kế khéo léo và vừa khớp những đồ vật khác trong không gian nội thất.

zab82952_rgb

zab82949_rgb

zab69093_rgb

zab69068_rgb
Không gian phòng tắm ngập tràn tinh thần nghệ thuật với chậu rửa Carillon

Tận dụng tối ưu kỹ thuật tráng men kết hợp điêu khắc tạo hình của dây chuyền sản xuất nhỏ, chậu rửa sở hữu sự biến đổi màu sắc đầy mê hoặc ở những góc nhìn và ánh sáng khác nhau, chuyển tải trọn vẹn sự chuyển động – ánh sáng, ánh nhìn và trải nghiệm trong tâm hồn.

Bộ sưu tập nội thất phòng tắm này gồm hai phiên bản màu trung tính thời thượng giúp làm nổi bật các đường chạm khắc là Bourbon Rutile và Translucent White (trắng sữa). Phiên bản màu Translucent White với kỹ thuật tráng hai lớp men nền và men cuối giúp người sử dụng cảm nhận được chiều sâu của sản phẩm.

Trong khi đó, phiên bản màu Bourbon Rutile vốn là sự kết hợp từ màu nâu cánh gián của rượu whisky và màu đâu đất từ rutile (một loại khoáng sản Titan Dioxit) trong lớp men tráng, góp phần tạo nên sự biến đổi màu sắc dưới điều kiện ánh sáng và góc nhìn khác nhau. Đỉnh cao của kỹ thuật và tài năng của nghệ nhân trong việc tạo tác nên phiên bản màu Bourbon Rutile là người nghệ nhân phải kiểm soát được quá trình biến đổi của Rutile khi nung vì đây là loại khoáng chất rất khó kiểm soát.

zab89783_rgb

zab89782_rgb
Ngoài phiên bản màu nâu cách gián, chậu rửa Carillon còn có phiên bản trắng sữa trang nhã

Mỗi sản phẩm thuộc “Phiên bản nghệ thuật” của Kohler đều có sự khác biệt độc đáo mà điển hình là bộ sưu tập lần này với kỹ thuật kiểm soát các loại men, đặc biệt trong quá trình nung, chạm khắc để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật nguyên bản.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận