Coastal style – Mang biển vào nhà

28/05/2018

Coastal style giúp ta sẽ liên tưởng đến những vùng đất đầy biển xanh nắng vàng, một phong cách hoàn toàn thích hợp cho những căn hộ nghỉ dưỡng miền biển. Tuy nhiên, chẳng khó khăn gì khi áp dụng phong cách này vào nhà phố, căn hộ, chỉ với một số mẹo nhỏ

Gỗ chính là vật liệu được sử dụng nhiều hơn cả

VẬT LIỆU NỘI THẤT CHỦ YẾU LÀ GỖ

Với phong cách nội thất này, thay vì kim loại hiện đại, gỗ chính là vật liệu được sử dụng nhiều hơn cả. Bạn có thể sử dụng gỗ phong, gỗ bạch đàn, gỗ tếch kết hợp cùng các loại đá. Về xử lý, loại gỗ nhạt tự nhiên hoặc gỗ được xử lý sơn trắng sẽ mang đến không gian biển xanh. Sàn được lát gỗ đã qua xử lý giữ nguyên màu tự nhiên, tường có thể ốp gỗ hoặc để trơn với màu sơn trắng, viền chân tường bằng đá trắng hay gạch marble màu nhạt. Trần nhà nên ốp gỗ hoặc làm giả thanh xà ngang bằng gỗ, tăng độ tự nhiên, phóng khoáng.

Sắc màu không gian tươi mát

SẮC XANH TƯƠI MÁT

Màu sắc được sử dụng một cách mạnh mẽ, thường được tập trung vào một màu chính như màu vàng nắng ấm, xanh biển đậm, xanh lá cây hoặc màu xanh két… và bao bọc bởi những lớp màu trung lập như xám, trắng, beige, ngà… Đặc biệt, màu gỗ tự nhiên và màu của lục bình, mây tre nứa cũng là màu trung tâm của trang thiết bị. Ngoài ra với một căn hộ Coastal hoàn hảo, tốt nhất hãy sử dụng màu trắng cho không gian chung với tường và trần. Sàn nhà có thể có tông màu  gỗ tối hơn, có thể lót sàn màu trắng để tạo một không gian mới mẻ.

Ánh sáng tự nhiên sẽ được tận dụng tối đa

ÁNH SÁNG CHAN HÒA THIÊN NHIÊN

Sử dụng ánh sáng tự nhiên. Căn phòng với những cánh cửa rộng sát trần sẽ là lựa chọn thích hợp khi mà nên công nghiệp thủy tinh có thể tạo ra rất nhiều những loại kính cường lực khác nhau, ngoài ra nên làm cửa có cánh nhỏ để mở ra vào, tạo được cảm giác xưa cũ hoài cổ cũng như cảm nhận được không khí miền biển thật rõ nét.

Ánh sáng tự nhiên sẽ được tận dụng đến khi tắt nắng nên sau đó những khu vực cần tới ánh sáng chỉ cần phải để ánh sáng cục bộ có độ sáng giới hạn, để phục vụ cho những nhu cầu cơ bản khác của gia đình. Mỗi một khu vực chỉ cần để một ống đèn dài để thắp sáng căn nhà lúc cần thiết.

Những bộ ghế sofa, drap giường, chăn gối và màn cửa… với những màu sáng trơn như beige, xám, trắng ngà, xanh lạt

TRANG THIẾT BỊ TRANG NHÃ

Trang thiết bị không bắt buộc phải quá mới và hiện đại, bạn có thể kiếm cho mình các mẫu đồ gỗ cũ và hàng vintage để xử lý sơn trắng rồi đem về sử dụng, chúng sẽ tạo được một sự trang nhã nhất định so với việc đem các sản phẩm đồ gỗ bị đánh bóng quá mức vào không gian này. Tốt nhất gỗ chỉ cần được mài láng và gia cố chống mối mọt, không nên sơn vẹc ni màu đậm để tráng sự nặng nề cho căn phòng. Các sản phẩm nên có đường gờ nhẹ hoặc hoàn toàn dựa theo dáng gỗ tự nhiên để sáng tác.

Vải linen và xô bố được tận dụng ở những bộ ghế sofa, drap giường, chăn gối và màn cửa… với những màu sáng trơn như beige, xám, trắng ngà, xanh lạt… đặc sắc hơn với họa tiết in lấy âm hưởng dân tộc hoặc những loại vải màu có sắc độ tươi vui.

Đừng lạm dụng quá nhiều chi tiết

CÁC CHI TIẾT NHẤN NHÁ CHO CĂN PHÒNG

Đúng như tên gọi, phong cách này đi liền với những họa tiết kẻ sọc, màu xanh hải quân và những dấu hiệu mỏ neo, thuyền buồm, dây thừng, vỏ sò ốc vô cùng bắt mắt. Bởi theo dòng lịch sử, sự xuất hiện của Coastal là nơi tập trung của các cảng biển tấp nập, nên sự giao thoa văn hóa cũng là nét không thể thiếu. Bạn có thể đặt những bức tranh, tượng điêu khắc hoặc các món đồ cổ có giá trị được tại các góc trang trí trong không gian cũng một phần giúp cho phong cách Coastal được gần gũi hơn.

Tuy nhiên, cũng đừng lạm dụng quá nhiều chi tiết vì có thể bạn sẽ biến ngôi nhà thành một ngôi trường mẫu giáo! Cần tiết chế để có sự tinh tế và sang trọng tự nhiên.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận