Chọn tranh treo tường cho từng phòng

10/04/2020

Bạn muốn tô điểm cho ngôi nhà bằng những bức tranh treo tường ấn tượng nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?! Hãy đọc bài viết sau.

Cho nhà bếp

Khi nói về tranh treo tường, một trong những phòng hay bị bỏ quên nhất là phòng bếp. Bếp thường được ví với trái tim của ngôi nhà và trong nhiều trường hợp, là căn phòng được sử dụng nhiều nhất. Không phải đắn đo gì chuyện nên có một bức tranh tường ở đây. Khoảng không gian trên tủ là nơi lý tưởng cho các bức tranh. Hãy chọn những bức tranh nhỏ, bổ sung chứ không phải làm choáng ngợp căn bếp. Hãy chọn những mẫu in hài hước khiến chúng ta mỉm cười và buổi sáng trở nên dễ dàng hơn.

Cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi trú ẩn, nơi thư giãn và tranh tường nên phản chiếu điều đó. Nên treo tranh tường ngay trên đầu giường hoặc đối diện với bức tường. Nên chọn những bức tranh tường có kích thước lớn và được treo ngang tầm mắt. Hãy tìm những bức tranh trừu tượng với các tông màu thư giãn. Nếu bạn thích nhiếp ảnh, những bức ảnh phong cảnh là tuyệt nhất. Hãy chọn kiểu khung tối giản thôi nhé!

Cho phòng làm việc

Dù bạn làm việc tại nhà hay ở văn phòng, tranh tường là một cách tuyệt vời để cá tính hóa không gian và giúp bạn được truyền cảm hứng. Bạn có thể bắt đầu bằng những kệ gỗ treo tường được gắn ngay trên chỗ làm việc của bạn hoặc gần đấy. Tiếp đó, bạn có thể chọn một loạt các bức tranh ảnh truyền cảm hứng. Đó có thể là những hình ảnh hoặc tác phẩm bởi các nghệ sĩ mà bạn yêu thích. Bạn có thể lựa chọn các kích cỡ khác nhau, to hay nhỏ tùy ý. Bạn có thể chọn loại khung giống nhau cho vẻ ngoài tối giản hoặc khung khác nhau để tạo nên cá tính. Những bức tranh, ảnh này có thể được xáo trộn hoặc thay thế bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán mà không cần phải đóng đinh phiền hà gì hết.

Cho phòng tắm

Phòng tắm cũng là một căn phòng thường bị lãng quên khi nói đến tranh tường. Tranh tường bạn chọn nên phù hợp với không khí của căn phòng. Bạn có thể chọn những tác phẩm tươi sáng và vui vẻ nếu khu trang điểm là trọng tâm. Với phòng tắm lớn, hãy chọn những tác phẩm thanh bình tạo cảm giác yên ả. Nơi để treo tranh tường nên phía trên toilet, trên bồn tắm hoặc trên móc treo quần áo.

Cho phòng khách

Đây là phòng vui nhất và cũng áp lực nhất khi tính đến chuyện dùng tranh tường trang trí. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khá áp lực bởi đây là phòng hầu hết các khách đến thăm nhìn ngắm. Chọn tác phẩm phù hợp là chìa khóa để thúc đẩy các cuộc trò chuyện và tạo không khí cho không gian. Bạn có thể tìm kiếm một tác phẩm có kích thước lớn hoặc một triển lãm tường lớn. Đôi khi bạn cần nghĩ thoáng ra và nghệ thuật không nhất thiết phải là một bức tranh hoặc ảnh treo tường. Đó có thể là một bức tường đính những chiếc đĩa gốm hoặc một cặp sừng hươu...vv..

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận