9 màu sơn tốt nhất cho các phòng, theo khoa học

15/12/2019

Để giúp bạn chọn màu sơn lý tưởng nhất cho ngôi nhà, chúng tôi có đưa ra một vài lời gợi ý đã được khoa học chứng minh dưới đây:

Màu tốt nhất cho không gian bận rộn: hồng nhạt

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy màu hồng giúp bạn thư giãn và dễ chịu. Ví dụ, trong 40 năm qua, các trại giam màu hồng đã giữ cho các tù nhân bình tĩnh. Đây là màu sắc là hoàn hảo cho bất kỳ không gian bận rộn, nơi bạn cần được nhắc nhở để thở và thư giãn. Cân nhắc việc tạo cảm giác thú vị bằng cách trộn màu hồng với màu pastel của bạc hà hoặc vàng nhạt.

Màu tốt nhất cho phòng em bé: xanh lá cây tươi sáng

Màu xanh lá cây đem lại cảm giác tự nhiên và cân bằng. Đây là màu sắc có thể sử dụng tốt ở hầu hết các không gian trong nhà bạn. Đặc biệt bạn có thể sử dụng màu xanh lục giống như mùa xuân để tạo phòng ngủ thật yên bình cho các em bé.

Màu tốt nhất cho căn bếp: màu vàng

Victor Tirondola, Giám đốc điều hành và chủ sở hữu của Manor Works Painting, cho biết màu vàng bơ là màu sắc tuyệt vời cho nhà bếp. Màu sắc này làm tăng sự thèm ăn trong khi cũng tăng cường mức năng lượng của một người. Không phải là một người hoạt động tích cực vào buổi sáng? Ăn sáng trong nhà bếp màu vàng có thể làm tăng sự nhiệt tình và động lực của bạn.

Màu tốt nhất cho phòng ngủ: xanh dương đậm

Những bức tường màu xanh mang lại cảm giác thanh thản và cảm giác bảo vệ, điều này lý tưởng cho một phòng ngủ chính, theo kiến trúc sư thành phố New York John Mochelle. Tìm cách pha trộn các sắc thái đậm của màu xanh với các tông màu nhạt hơn để cân bằng vẻ ngoài, chẳng hạn như màu xanh nửa đêm với màu xanh da trời.

Màu tốt nhất cho phòng gym tại nhà: đỏ đậm

Tara Polony, một nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Texas, chia sẻ nếu bạn đang muốn đưa ra một tuyên bố táo bạo, đam mê, một màu đỏ tươi có thể cung cấp năng lượng cho không gian của bạn. Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây của Journal of Athletic Enhancement, màu sắc này có thể tăng hiệu suất thể chất, giúp bạn hăng hái hơn trong việc luyện tập.

Màu tốt nhất cho phòng thủ công: màu tím hoa oải hương

Hãy phá vỡ lối mòn với màu sơn bất ngờ như màu hoa cà, Dee Schlotter, chuyên gia màu sắc tại PPG Paints gợi ý. Không giống như nhiều sắc thái tối hơn của màu tím thường liên quan đến nỗi buồn hoặc sự thất vọng, lilac có một không khí bí ẩn, đánh thức sự sáng tạo. Đó là một màu sắc tuyệt vời để khơi dậy trí tưởng tượng trong phòng sở thích hoặc phòng thủ công. Hãy xem xét ghép nó với một sắc thái trung tính như màu xám hoặc với các tông màu berry đẹp.

Màu tốt nhất cho phòng ăn: màu trắng ấm

Có quá nhiều màu trắng để bạn lựa chọn, vậy màu nào tốt nhất cho phòng ăn. Tất nhiên việc này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân nhưng màu trắng ấm sẽ đánh thức cảm giác đón chào và mời mọc hơn.

Màu tốt nhất cho lối ra vào bận rộn: màu bạc

Hãy tạo sự rung cảm êm dịu trong lối vào của bạn với màu xám. Được biết đến như một màu sắc vô cảm, nó có thể làm cho một trong những khu vực bận rộn nhất trong nhà bạn cảm giác quy củ hơn, kiến trúc sư thành phố New York John Mochelle chia sẻ. "Màu xám yêu thích của tôi nghiêng về màu trắng bạc. Nó chiếu sáng lối vào làm cho chúng cảm thấy sống động hơn là sự yên tĩnh chết chóc."

Màu sắc tốt nhất cho phòng làm việc tại nhà: màu cam

màu cam là một màu sắc tiếp thêm sinh lực, mang đến cảm giác ấm áp cho căn phòng. Màu cam cũng là một màu mang đến động lực, phù hợp với văn phòng làm việc tại nhà.

Nếu việc sơn cả 4 bức tường màu cam có vẻ hơi quá, thì bạn có thể sơn một bức tường để làm điểm nhấn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận