8 bí kíp khiến ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn

15/06/2019

Một ngôi nhà không chỉ cần đẹp, nó cần phải ấm cúng, khiến bạn muốn ở lại. Dưới đây là một vài cách biến căn nhà của bạn thành tổ ấm.

Thêm nhiều kết cấu

Những kiểu kết cấu cuốn hút bạn và làm bạn muốn chạm vào, tạo cảm giác ấm cúng. Đó có thể là vài chiếc gối ném xù xì, đến ghế dài bằng nhung, kết hợp với nhau khiến bạn thực sự muốn ôm lấy. Quá nhiều kết cấu có thể làm rối mắt, vì thế mỗi phòng chỉ nên giới hạn 3-4 kết cấu thôi.

Chi tiền cho tấm thảm đẹp

Một tấm thảm là cách tuyệt vời để gắn kết căn phòng với nhau và tạo nên điểm nhấn thị giác. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua những tấm thẻm rẻ, một tấm thảm đắt tiền sẽ tạo cảm giác sang trọng cho cả căn phòng và bền hơn. Hãy mạnh tay chi tiền cho một tấm thảm chất lượng, nó sẽ ngay lập tức tạo nét cá tính cho căn phòng và giúp hoàn thiện toàn cảnh.

Đầu tư cho chăn nhiều lớp

Mẹo này sẽ phù hợp vào mùa đông hơn mùa hè. Bạn có thể khiến phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn nhiều bằng cách đặt nhiều chiếc chăn và kết cấu. Bên cạnh căn bông ấm, hãy có thêm vài cái chăn đơn, có thể xếp thành nhiều lớp và cất gọn đi tùy theo mùa.

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn trong một cửa hàng nội thất và ngay lập tức bị thu hút bởi chiếc giường mẫu - những lớp trải giường và chăn được thiết kế để tạo cảm giác thu hút và mời mọc.

Trồng nhiều cây xanh

Cây trồng trong nhà là một trong những cách dễ nhất (và giá cả phải chăng nhất) để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đáng sống và hấp dẫn hơn. Ngay cả khi bạn không mát tay lắm thì cũng có rất nhiều loại cây trồng bền và rất khó chết. Nếu bạn chưa sẵn sàng biến cả không gian thành khu vườn nhỏ, hãy đầu tư vài chậu cây nơi giá sách hoặc các góc trống. Hãy tìm kiếm khoảng không gian màu trắng nào chưa sử dụng và thêm vào đó một chút màu xanh.

Thêm những tác phẩm nghệ thuật treo tường

Đừng để những bức tường quá trống trải. Dù là một bức tranh của nghệ sĩ địa phương hay một bức tranh bạn tự thực hiện hay bản sao của một tác phẩm nghệ thuật bạn yêu thích, hãy trang hoàng cho những bức tường để tạo không gian mời mọc hơn.

Bộ đồ ăn đồng nhất

Mỗi chiếc bát một kiểu đi cọc cạch với những tô lớn, đĩa...vv trông có vẻ hay hay nhưng nếu bạn muốn nâng cấp cho những bữa tiệc tối, hãy đầu tư cho một set đồ ăn trông tương đồng và thống nhất.

Thêm hoa tươi

Hoa tươi ngay lập tức sẽ làm sáng bừng không gian nhà bạn và giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ hơn. Hãy đầu tư thêm những bình và lọ hoa đẹp, sắp xếp chúng trên kệ, bàn uống nước... suốt căn phòng.

Nuôi thú cưng

Thú cưng có thể là cách tốt nhất để biến ngôi nhà bạn thành một nơi bạn không bao giờ muốn rời đi. Có thể bạn sẽ mất vài đôi giày hoặc dây điện bị cắn nát nhưng tình yêu mà bạn nhận được sẽ khiến ngôi nhà bạn trở thành nơi ấm cúng nhất mà bạn luôn muốn trở về.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận