13 loại cây trồng vào dịp Giáng Sinh

17/12/2018

Một số loài cây sẽ giúp tô điểm cho mùa Giáng Sinh của bạn thêm rực rỡ.

Hoa Hồng

Không chỉ dành riêng cho ngày lễ tình nhân, hoa hồng còn được trồng vào Giáng Sinh nữa. Hoa hồng đỏ và trắng đặc biệt trông rất đẹp vào tháng 12 và nếu được trang trí cùng với những quả sồi và dâu tằm thì rất hợp cho không khí mùa lạnh. 

Poinsettia (Hoa Trạng Nguyên)

Một loại hoa thường được dùng để trang trí vào dịp lễ Noel. Tuy cánh hoa có sắc đỏ nhưng vẫn không quá chói lọi và đặc biệt còn tăng thêm không khí Giáng Sinh sôi động cho căn nhà nhỏ của bạn.

Cây Holly

Cây Holly cao đến 50 feet và không thể nào trang trí bên trong nhà được. Thế nhưng một bụi cây holly hoặc một vòng hoa sẽ làm nhà bạn trông có vẻ ấm cúng hơn. Đặc biệt hơn nữa, những cây giống cái sẽ cho ra quả berry.

Hoa Hồng Giáng Sinh (Christmas Rose)

Đây không phải là hoa hồng đỏ bình thường. Thật ra, hellebores (tên gọi của giống hoa này) không thuộc giống loài hoa hồng. Thế nhưng hoa có hình thù gần giống với một bông hoa hồng dại cùng với những cánh hoa màu trắng và có một chút sắc hồng. Đây là loài hoa này được trồng và trang trí rất nhiều vào Giáng Sinh, đặc biệt là ở Châu Âu.

Cây Tầm Gửi

Từ những năm của thế kỷ 18, cây tầm gửi là một giống cây không thể thiếu mỗi khi Giáng Sinh về và dường như cây tầm gửi đã một phần nào trở thành biểu tượng của Giáng Sinh. Truyền thuyết bảo rằng, nếu như hai người vô tình đứng cùng nhau dưới cây tầm gửi, họ sẽ phải hôn nhau, nếu không thì điềm xấu sẽ tìm đến họ.

Xương Rồng Giáng Sinh (Christmas Cactus)

Giống cây được trồng trong nhà này còn được gọi là Thanksgiving (Lễ Tạ Ơn) xương rồng. Christmas Cactus có thể cho ra hoa có những màu như trắng, hồng, đỏ, hoặc còn có thể tím.

Cây Hương Thảo (Rosemary)

Đây là một loại cây bụi, được dùng rất nhiều trong việc nấu nướng và ngày nay còn được áp dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Người bán hoa thường cắt những nhánh cây để tạo hình cho dáng cây, kèm theo đó là loài cây này có mùi rất dễ chịu.

Paperwhite

Một loài hoa có dáng khá cao, mùi hương rất thoải mái, với cách trồng và nuôi khá đơn giản. Vì thế em ấy rất được nhiều người thích trồng, đặc biệt là vào mùa đông.

Hoa anh thảo

Những cánh hoa đỏ tuyệt đẹp không lẫn vào đâu được, và kèm theo đó là những tán lá có ánh bạc. Hoa anh thảo còn có những màu như trắng, hồng, và tím để cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn trồng trong nhà vào dịp lễ Giáng Sinh.

Chi Lan Hồ Điệp

Loài cây này thường nở vào mùa đông và khi trồng ở trong nhà sẽ làm căn nhà của bạn trở nên tươi tắn hơn bởi màu sắc của hoa này khi mà bầu trời trở nên u ám. Hãy đảm bảo rằng cây có đủ ánh sáng để sinh sống và để trong nhiệt độ từ 16 độ C đến 21 độ C để cây có thể phát triển tốt.

Hoa Loa Kèn Đỏ

Những bông hoa ảnh đỏ là điều không thể thiếu vào mùa Giáng Sinh và hoa loa kèn đỏ cũng vậy. Sở hữu vẻ đẹp sang chảnh và có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà theo phong cách minimal của bạn, hoa loa kèn đỏ dần đã không vắng mặt trong nhà mỗi khi đông đến.

Cây Lê

Trồng cây lê trong mùa đông có thể hơi khó hiểu nhưng cây lê đã góp mặt trong rất nhiều bài hát nổi tiếng về mùa Giáng Sinh. Đặc biệt hơn nữa là cây lê có thể sinh trưởng trong tất cả các mùa, vì thế tại sao không thử trồng một cây đúng không?

Cây Thông Noel

Đương nhiên là Giáng Sinh thì không thể nào thiếu cây thông noel rồi. Bạn có thể trang trí bằng một cây thông Noel nhân tạo, rẻ tiền hơn cây thông thật. Thế nhưng cây thông thật sẽ có không khí Giáng Sinh hơn nhiều đúng không? Rất dễ để tìm mua những cây thông Noel khi mùa đông đến. Vì vậy đừng chần chừ nữa mà hãy mua cho ngôi nhà của mình một cây thông nhé.

Thực hiện: Bảo Ngọc

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận