11 cách để biến phòng nhỏ thành rộng rãi

15/02/2020

Những mẹo đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn cải tạo căn phòng nhỏ của mình

Dọn sạch đống bừa bộn

Không gì khiến không gian nhỏ trở nên ngột ngạt hơn là quá nhiều đồ. Hãy tìm cách giấu đồ sau cánh cửa hoặc trên kệ. Với mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp và khuất tầm nhìn, không gian sẽ trở nên trật tự và thoáng đãng hơn.

Dọn dẹp lối vào

Khi đồ đạc chắn tầm nhìn vào căn phòng, nó sẽ trở nên chật chội hơn. Bằng cách di chuyển đồ đạc ra ngoài lối đi, bạn sẽ mở rộng không gian và tạo cảm giác mọi thứ lớn hơn. Bạn cũng có thể chọn những đồ nội thất tầm thấp như ghế ottoman, ghế không tay, bàn thấp và đặt những đồ nội thất cao, dài sát tường thay vì chông chênh giữa nhà. Nếu bạn có thể nhìn thấy sàn nhà, căn phòng sẽ trông có vẻ rộng hơn.

Chọn các tông màu nhạt, nhẹ nhàng

Màu ấm, màu tối sẽ khiến không gian trở nên ấm cúng, thân mật hơn. Màu sáng, màu lạnh sẽ khiến không gian rộng mở, thoáng đãng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy chọn các tông màu nhẹ nhàng của màu xanh dương và xanh lục.

Sử dụng bảng màu đơn sắc

Chọn các màu trong cùng một gia đình, sử dụng các loại vải xùng tông. Màu lạnh và màu ấm nhẹ nhàng trên hầu khắp các bề mặt sẽ giúp phòng nhỏ trông thoáng mát hơn.

Phối hợp màu sắc tường và nội thất

Màu sắc tương phản thương phá vỡ không gian, khiến nó trông nhỏ hơn diện tích thật. Những màu sắc nội thất phù hợp với màu tường thường có xu hướng hòa vào cùng không gian, tạo ảo giác phòng rộng hơn.

Hãy để cho ánh sáng vào phòng

Bất cứ phòng nào trông cũng rộng hơn nếu được chiếu đủ sáng, dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Hãy loại bỏ những tấm thảm dày và mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà. Thêm đèn hoặc lắp đặt đèn hốc tường.

Tận dụng thủy tinh và nhựa trong

Bằng cách sử dụng những vật liệu bạn có thể nhìn xuyên qua, mọi thứ sẽ có hiệu quả không ngờ. Bạn có thể sử dụng mặt bàn bằng kính hoặc nhựa trong suốt. Với chân bàn bằng gỗ, đá hoặc kim loại chắc chắn, không gian xung quanh bàn sẽ mở ra một tầm nhìn thoáng đãng.

Thêm bề mặt phản chiếu

Sử dụng gương có khung lớn trên tường hoặc để một cái gương có khung quá khổ dựa vào tường. Căn phòng và ánh sáng sẽ được phản chiếu, tạo cảm giác rộng mở hơn. Hãy đặt trên bàn cà phê hoặc bàn phụ với một tấm gương vát để tạo hiệu quả tương tự.

Chọn đồ nội thất lớn

Sử dụng một vài đồ nội thất hoặc trang trí lớn còn hơn sử dụng nhiều đồ nhỏ hơn, tạo cảm giác lắt nhắt. Với không gian mở và những đồ vật lớn số lượng vừa phải, căn phòng sẽ trông có vẻ thoải mái, thư giãn hơn.

Sử dụng những chất liệu vải mỏng, nhẹ

Vải sheer cho phép ánh sáng đi qua, có thể dùng làm rèm cửa sổ, trải giường, trải bàn. Nếu bạn muốn thứ gì đó vui mắt hơn vải trơn thì hãy chọn họa tiết hoa nhỏ mềm mại hoặc sọc kẻ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận