10 loại cây phù hợp với văn phòng

17/03/2019

Cuộc sống văn phòng bận rộn khiến bạn nhớ nhớ quên quên mọi thứ thì nói gì đến chuyện tưới cây. Đừng lo, một số loại cây dưới đây cần rất ít sự chăm sóc và sẽ sinh trưởng tốt trong những hoàn cảnh khắc nghiệt.

Xương rồng

Nếu bạn là người mới trồng cây, hãy trồng thử cây xương rồng đầu tiên. Những cây này phát triển mạnh trong ánh sáng tự nhiên và chỉ cần được tưới nước một lần một tuần trong mùa xuân và mùa hè, hoặc ba tuần một lần trong mùa thu và mùa đông.

Cây không khí

Loại cây này thậm chí không cần đất để sống sót. Tất cả những việc bạn cần làm là cứ khoảng 10 ngày thì nhúng chúng trong nước 2 đến 3 giờ .

Cây Phỉ thúy

Loại cây này chỉ cần ánh sáng trung bình vài giờ trong ngày, vì thế bạn có thể đặt chúng ở đâu trong phòng cũng được. Vì đất cần được khô trước khi tưới, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trước đã nhé.

Cây nhện

Vì loại cây này cần được khô hẳn trước lần tưới nước tiếp theo, nên bạn có thể vài ngày tưới nước một lần. Chúng cũng thích ánh sáng gián tiếp, vì vậy chúng có thể sinh sôi cả trong điều kiện văn phòng tối, không có cửa sổ.

Nha đam

Bạn quên mất không tưới cây nha đam? Không sao. Thà tưới ít còn hơn tưới nhiều. Cứ vài tuần tưới nó một lần cũng được.

Cây lưỡi hổ

Loại cây này có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng thấp và hạn hán. Về cơ bản nó được thiết kế cho cuộc sống công sở nơi bạn chẳng tìm thấy 10 phút để ăn trưa chứ đừng nói gì chuyện tưới cây.

Sen đá

Loại thực vật này trữ nước trong những chiếc lá dày của chúng. Về cơ bản bạn chỉ cần tưới nó hàng tuần và để cho nó tận hưởng ánh nắng và không khí khô là đủ.

Tre cảnh

Loại cây may mắn này cần rất ít ánh nắng, ngoài ra nó còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Cây sanh

Dù văn phòng bạn ngập nắng hay chỉ có nắng qua màn lọc, loại cây này vẫn sẽ sống sót. Và bởi vì chúng thích môi trường sống khô ráo, nên bạn càng bỏ bê chúng, chúng sẽ càng sinh trưởng mạnh mẽ.

Cây thường xuân

Khi bạn mới trồng loại cây này, bạn nên tưới nước thường xuyên. Một khi chúng đã ổn định rồi chúng có thể chịu được điều kiện khô hạn. Loại cây này cũng sinh trưởng tốt trong môi trường lạnh - điều này phù hợp với những văn phòng thường mở điều hòa lạnh cóng suốt mùa hè.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận