10 bí kíp trang trí nhà cửa với màu ấm

07/11/2019

Mặc dù màu lạnh tạo cảm giác hiện đại, thanh bình, màu ấm giúp ngôi nhà cảm giác là "nhà" nhất.

Biến màu ấm thành điểm nhấn

Một trong những cách nhanh nhất để thêm màu ấm vào bảng màu của bạn là biến nó thành điểm nhấn của phòng. Trong phòng khách, điều đó có nghĩa là biến chiếc ghế sofa thành điểm nhấn màu sắc của phòng. Hãy nhớ kết hợp với chăn mỏng và bình hoa cho đồng điệu. Điều này sẽ giúp họa màu vào không gian và giúp màu nhấn không bị lạc lõng.

Thêm màu sắc ở các lớp

Thật tuyệt khi có một vật trung tâm đầy màu sắc trong căn phòng tuy nhiên chỉ một vật là không đủ. Để thực sự mang đến cảm giác ấm áp cho căn phòng, bạn cần tạo nhiều lớp màu ấm cho không gian. Tạo nhiều lớp màu nghe có vẻ phức tạp, thực chất khá đơn giản. Tất cả nó yêu cầu là sử dụng những màu tương tự theo những cách khác nhau ở những phần khác nhau trong căn phòng. Tạo các lớp cho phép các yếu tố trong căn phòng liên kết với nhau, tạo một tổng thể gắn kết, thống nhất.

Cân nhắc những màu tối hơn

Màu xanh lá thường không xuất hiện đầu tiên khi chúng ta nghĩ về các màu ấm. Tuy nhiên nó là màu của cây cối, thảm thực vật và phần lớn những gì đại diện cho sự sống trong thế giới tự nhiên. Vì thế, xanh lá là lựa chọn tuyệt vời để mang cảm giác ấm áp cho không gian. Đặc biệt là khi màu xanh lá kết hợp với màu nâu ấm và màu đen trung tính để tạo một không gian tinh tế và ấm áp.

Thêm màu ấm thông qua tranh ảnh

Mặc dù mang màu ấm vào căn phòng thông qua nội thất là một lựa chọn tuyệt vời, đó không phải là lựa chọn duy nhất. Thay vào đó, hãy nhìn vào những bức tường, cân nhắc những bức tranh, bức ảnh mang thêm những màu ấm cho căn phòng. Ví dụ những bức ảnh đen trắng, đỏ, và xanh lục có thể tạo mức độ cao hơn ấn tượng thị giác.

"Chơi lớn" với những bức tường

Nếu bạn có một sắc màu yêu thích - màu mà bạn thực sự yêu - bạn có thể bỏ qua đồ nội thất, những tấm thảm, những bức tranh...để chơi lớn. Cũng giống như các màu nhẹ và lạnh, sơn tường màu ấm sẽ tạo ra tông màu cho không gian, đồng thời cung cấp một tấm nền cho mọi thứ mà không gian ấy bao gồm. Bạn có thể sơn tường màu nâu đậm, sau đó kết hợp với ghế băng màu đen và gối ánh kim nổi bật.

Dùng thảm màu đậm

Khi những bức tường và đồ nội thất không phải là lựa chọn của bạn, hãy cân nhắc việc mang màu ấm vào căn phòng thông qua sàn nhà. Những màu ấm như đỏ hoặc hồng có thể được mang vào nhà thông qua những tấm thảm lớn. Điều tuyệt vời nhất trong việc sử dụng thảm là chúng hiếm khi quá sặc sỡ, mà thường thay vào đó có hoa văn rất tỉ mỉ, đẹp đẽ. Điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo trong việc hòa trộn màu sắc trong một bảng màu.

Sử dụng vải vóc màu ấm

Gối và những loại chăn ném, chăn phủ giường là những đồ đạc rất linh hoạt trong căn phòng. Chúng thường nhiều màu sắc và dễ dàng gập gọn hoặc thay thế vậy nên hãy bắt đầu từ chúng thay vì phải thiết kế cả căn phòng. Trong những không gian mở, những chiếc chăn và gối nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác ấm cúng, mời mọc hơn.

Thêm vào màu nâu

Màu nâu là sắc ấm hoàn hảo nhất. Nó ngay lập tức làm ấm và cá nhân hóa mọi không gian được bao gồm. Cách tốt nhất để thêm màu nâu vào nhà là thông qua những đồ nội thất bằng gỗ. Giống như màu xanh lá, màu nâu là một trong những màu chúng ta ngay lập tức liên hệ với thế giới tự nhiên. Trong phòng bếp những tủ trên và tủ dưới bằng gỗ kết hợp với mặt đá cẩm thạch tạo sự kết hợp hoàn hảo.

Một vài sắc màu dùng để tô điểm

Không phải màu ấm nào cũng phù hợp để bao phủ cả phòng. Trong những màu ấm, có những màu rất táo bạo mà nếu bạn sử dụng bừa bãi, căn phòng trông sẽ...sai, rất sai. Điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh tuyệt đối những màu đó. Bạn vẫn có thể sử dụng những màu ấy là điểm nhấn để tô điểm cho căn phòng. VD: trong một căn phòng hầu hết là màu trung tính và màu lạnh, sử dụng những tấm rèm màu cam rực có thể tạo tổng thể thực sự đáng nhớ.

Hãy sáng tạo

Một khi bạn thích sử dụng các màu ấm, hãy tìm kiếm những màu sắc mới. Màu nâu, xanh lá, hồng là những lựa chọn tuyệt vời nhưng các màu xám, tím hoa cà cũng rất đáng thử. Hãy linh hoạt thử xem nhé!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận