09 thứ khiến căn hộ của bạn trông bị rẻ tiền - cần loại bỏ ngay!

08/11/2019

Trước khi trang trí nhà cửa, hãy cẩn thận tránh 10 sai lầm sau!

Những tác phẩm nghệ thuật sản xuất hàng loạt

Các tác phẩm nghệ thuật là một trong những yếu tố quan trọng nhất tô điểm cho ngôi nhà nhưng nếu lựa chọn không cẩn thận, nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông đại trà và rẻ tiền hơn rất nhiều. Nếu có thể hãy tránh những tác phẩm hội họa/ tranh ảnh sản xuất hàng loạt. Cũng nên tránh luôn tranh chép. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một tác phẩm gốc/ độc đáo/ nguyên bản từ những sinh viên mỹ thuật mới ra trường hoặc các nghệ sĩ trẻ. Nếu bạn có chút hoa tay, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tác phẩm nguyên gốc ở nhà.

Lối ra vào lộn xộn, chật ních đồ

Hãy giữ lối ra vào sạch sẽ, thông thoáng và gọn gàng nhất có thể. Nên nhớ, lối ra vào là thứ đầu tiên người khác nhìn thấy khi bước vào nhà bạn. Về mặt phong thủy, bạn cũng nên để lối ra vào thoáng đãng nhất có thể. Bạn hãy đầu tư những đồ nội thất đa chức năng và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo để không gian đó thật xinh đẹp và tiện dụng.

Trang trí theo chủ đề một cách thái quá

Trang trí theo chủ đề hoàn toàn ổn nếu bạn ở tuổi vị thành niên nhưng khi bạn trưởng thành hơn, bạn nên thay bằng các phong cách trang trí. Cách nhanh nhất để làm không gian trở nên rẻ tiền là chất quá nhiều thứ. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên tiếp cận mọi thứ ở mức độ vừa phải. Ví dụ bạn muốn thể hiện tình yêu của mình với biển, bạn có thể rải rác những đồ trang trí quanh nhà - nhưng quá nhiều sẽ khiến  nó trông như một khách sạn ven biển rẻ tiền.

Một tấm thảm quá nhỏ

Một tấm thảm quá nhỏ sẽ khiến căn phòng mất cân bằng. Khi chọn thảm hãy chọn tấm vừa vặn với sàn nhà, nếu không tấm thảm của bạn trông sẽ như thảm bay của Aladin lơ lửng khắp căn phòng. Một tấm thảm quá lớn sẽ khiến căn phòng của bạn trông có vẻ chật chội trong khi thảm quá nhỏ trông thật kỳ cục và buồn cười.

Những căn phòng chật ních đồ đạc

Những kệ bếp đầy nhóc đồ, những bàn uống nước lỉnh kỉnh đủ sách vở chai lọ làm không gian có vẻ luộm thuộm. Có vô số cách để bạn có thể cất giữ/ giấu đồ đạc vì vậy hãy mua thêm tủ kệ để căn phòng gọn gàng hơn.

Sử dụng ánh sáng sai

Khi bạn bước vào một căn phòng quá chói, bạn dễ cảm thấy khó chịu và choáng váng. Mỗi căn phòng đều có mục đích sử dụng riêng và cần ánh sáng khác nhau. Không nên sử dụng đèn công suất cao trong phòng ngủ bởi nó dễ khiến bạn trằn trọc. Ngược lại nếu ánh sáng phòng khách quá yếu, không gian sẽ trông tối tăm và ủ rũ.

Những đồ đạc trang trí dễ thương

Bạn hoàn toàn có thể giữ vài món trang trí dễ thương trong các dịp lễ như Halloween, Giáng Sinh... Nhưng quá nhiều tượng thú vật và những câu trích sáo rỗng sẽ khiến căn nhà bạn trông trẻ con và thiếu tinh tế.

Hãy vứt bỏ những tấm in như "live, laugh, love" và tìm kiếm những gì thực sự nói lên con người bạn là ai và châm ngôn sống của bạn.

 Những bức tường trống trơn

Chủ nghĩa tối giản rất hay ho nhưng đừng làm quá. Những bức tường trống trơn chỉ nói lên sự đơn điệu lười biếng của gia chủ. Hãy biến những bức tường thành gallery nghệ thuật. Chỉ cần nhớ rằng hạn chế số lượng tác phẩm đại trà để giữ không gian tươi mới và nguyên bản.

Những set nội thất có sẵn

Thật tiện khi mua cả set nội thất từ một cửa hàng nhưng điều này chỉ khiến căn phòng của bạn vô hồn như những bức ảnh trong catalog. Ở mỗi cửa hàng, hãy mua 1 đến 2 sản phẩm, sau đó mix match với nhau, thể hiện cá tính của bạn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận