Vì sao các cựu siêu mẫu thế giới trở lại với thời trang?

29/01/2016

Giorgio Armani là nhà một tiếp theo mời các siêu mẫu lẫy lừng một thời quay trở lại làm người mẫu cho hãng trong bộ sưu tập Xuân – Hè 2016, trước đó nhà mốt Balmain đã khời nguồn xu hướng này bằng cách mời Claudia Schiffer, Naomi Campbell và Cindy Crawford làm người mẫu cho chiến dịch do nhiếp ảnh gia Steven Klein thực hiện.

Armani sẽ mời 4 tên tuổi lớn khác là Nadja Auermann, Yasmin Le Bon, Stella Tennant và Eva Herzigova làm người mẫu chiến dịch quảng cáo mới nhất cho bộ sưu tập New Normal.

Các cựu siêu mẫu thế giới trong chiến dịch mới của Giorgio Armani
Các cựu siêu mẫu thế giới trong chiến dịch mới của Giorgio Armani

Tờ Glamour đã đặt ra câu hỏi vì sao lại có sự hồi hương về mảnh đất thời trang của những cựu siêu mẫu một thời? Trên sàn diễn thời trang thế giới, trong số vô vàn những gương mặt trẻ xinh đẹp, sẽ chỉ có một số ít trong số họ trở thành biểu tượng chính thống được yêu thích. Khuôn mặt là một phần quan trong nhưng đó không phải là tiêu chuẩn duy nhất của một siêu mẫu.

Bên cạnh đó, mỗi thế hệ siêu mẫu còn đại diện cho quan điểm về thời trang và thẩm mỹ của một thời kỳ. Cindy Crawford, Claudia Schiffer, Naomi Campbell và Eva Herzigova những siêu mẫu gặt hái danh tiếng đỉnh cao trong thời kỳ những năm 1980. Họ đại diện cho vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Những siêu mẫu này cũng là thế hệ người mẫu đầu tiên tự tạo ra thương hiệu cá nhân, trong khi những người mẫu trẻ ngày này được hỗ trợ rất lớn bởi sự phát triển của truyền thông.

Những cái tên kỳ cựu như Naomi Campbell, CIndy Crawford, Claudia Schiffer trong quảng cáo của Balmain
Những cái tên kỳ cựu như Naomi Campbell, CIndy Crawford, Claudia Schiffer trong quảng cáo của Balmain

Trong những năm 1990, Kate Moss nổi danh với "tấm poster của thập kỷ" và danh tiếng của cô tồn tại đến tận ngày nay. Kate hiếm khi trả lời phỏng vấn, không khoan nhượng chính mình và luôn giữ phong cách ấn tượng. Khi giã từ nghiệp mẫu, Kate sống khá êm đềm và tĩnh lặng, gần đây cô trở lại với sitcom Absolutely Fabulous của BBC.

Khác biệt so với các đàn chị, thế hệ siêu mẫu trẻ như Gigi Hadid, Cara Delevingne, Jourdan Dunn, Kendall Jenner… sẵn sàng tuyên chiến với những lời châm chích trên mạng xã hội, họ chia sẻ những hình ảnh khá riêng tư trên trang mạng xã hội riêng và không sợ bị cho là ngốc ngếch. Những siêu mẫu trẻ ngày này xinh đẹp, dễ tiếp cận và được công chúng nhiệt tình yêu mến.

Thế hệ mẫu trẻ với Gigi, Cara, Jourdan, Kendall… đưa ra cho chúng ta một sự so sánh trực tiếp với thế hệ siêu mẫu “đời đầu” – những phụ nữ đã đặt ra tiêu chuẩn cho thời kỳ 1980. Sự trở lại của họ không chỉ là nỗi nhớ về một quá khứ đẹp mà còn là sự phản ánh sâu sắc về nhu cầu cũng như mong muốn của công chúng đối với một người mẫu.

Sự trở lại của những "nữ thần" một thời cũng là dấu hiệu cho thấy những gương mặt cá tính, mạnh mẽ và đậm dấu ấn cá nhân đang dần lấy lại sức hút, và chúng ta sẽ cám ơn điều đó vào một ngày không xa!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận