Hóa thân thành danh họa "kỳ dị" Frida Kahlo chỉ trong 15 phút

01/05/2016

Frida Kahlo (sinh vào 6/7/1907 - mất vào 13/7/1954) là một nữ họa sĩ huyền thoại người gốc Mexico. Bà nổi tiếng với những tác phẩm hội họa mang phong cách phối màu rực rỡ, chịu ảnh hưởng từ văn hóa bản địa Mexico và chủ nghĩa hiện thực, tượng trưng, siêu thực của châu Âu. Bên cạnh sự nghiệp hội họa, người phụ nữ này cũng được biết đến bởi những phát ngôn thẳng thắn, dễ gây shock về cuộc sống và xu hướng tính dục.

a413
Chân dung danh họa "kỳ dị" Frida Kahlo với phong cách ăn mặc, trang điểm đặc trưng của bà

Yêu mến và được truyền cảm hứng từ danh họa Frida Kahlo, nhiếp ảnh gia người Brazil Camila Fontenele de Miranda đã quyết định thực hiện một dự án độc đáo mang tên Todos Podem Ser Frida (tạm dịch: Ai cũng có thể làm Frida Kahlo). Trong dự án này, Camila cùng các đồng nghiệp sẽ giúp người tình nguyện tham gia được hóa trang và chụp ảnh chân dung theo đúng phong cách đặc trưng của Frida Kahlo. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong trung bình 15 phút/một người.

frida-kahlo-bo-anh-thu-vi
Chỉ mất 15 phút hóa trang, hàng trăm người ở những độ tuổi, giới tính và sắc tộc khác nhau đều có thể trở thành Frida Kahlo trong dự án của Camila Fontenele de Miranda

Ban đầu nhóm của Camila chỉ tuyển tình nguyện viên nam vì muốn phản ánh chân thực phong cách "nửa nam nửa nữ" của danh họa huyền thoại. Tuy nhiên dự án đã lan tỏa đến mức khiến rất đông người ở mọi độ tuổi và giới tính khác nhau tìm đến. Kết quả là bộ ảnh thú vị đa sắc thái về những "bản sao" của Frida Kahlo đã ra đời.

Mời bạn cùng ngắm những bức ảnh nổi bật nhất trong dự án này đã cảm nhận tinh thần Frida Kahlo trong thời hiện đại:

frida-kahlo-bo-anh-thu-vi-11

a414

a415

a416

a417

a418

a419

a420

a421

a422

a423

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận