Thủ tướng Đức trở thành nhân vật của năm 2015

11/12/2015

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2015. Vượt qua những người đàn ông khác bào gồm Donald Trump, Vladimir Putin, Caitlyn Jenner, nhà hoạt động Black Lives Matter và lãnh đạo ISIS Abu Bakr al-Baghdadi, bà Merkel, trở thành nữ nhân vật của năm sau 29 năm chỉ có nam giới nhận danh hiệu này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel là "nữ nhân vật của năm" sau 29 năm chỉ toàn nam giới được nhận danh hiệu này
Thủ tướng Đức Angela Merkel là "nữ nhân vật của năm" sau 29 năm chỉ toàn nam giới được nhận danh hiệu này

Tạp chí Time cũng đã ca ngợi tài lãnh đạo của bà Merkel khi lèo lái đất nước qua một năm đầy biến động của châu Âu, trong đó có một cuộc khủng hoảng tài chính, khủng hoảng di cư và một chuỗi các cuộc khủng bố ở nhiều nước khác nhau. Dưới sự chỉ đạo của bà Đức đã cứu Hy Lạp và đón nhận người tỵ nạn từ Syria.

Time cũng dành những lời ưu ái cho nữ thủ tướng Đức rằng bà là một nhà lãnh đạo tài đức và đa năng, tạp chí này bình luận: “Bà là người không chỉ kiểm soát nền kinh tế lớn thứ 4 toàn cầu, trong năm nay cả thế giới cũng đã thấy được phản ứng khôn ngoan của bà trong những thách thức khó khăn nhất mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào có thể gặp phải”.

angela_merkel_

Angela Merkel là người phụ nữ thứ 4 được bình chọn làm nhân vật của năm kể từ khi cuộc bình chọn này ra đời từ năm 1927. Người phụ nữ cuối cùng nhận được bình chọn này là Corazon Aquino, nữ tổng thống đầu tiên của Philippines và cũng là nữ tổng thống châu Á duy nhất nhận được danh hiệu này năm 1986.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận